Cách tự hồi phục da sau mụn

q

Hai chất được mọi người biết đến nhiều nhất để phục hồi da sau mụn đó là B5 và vitamin C. Trong bài viết này mình muốn hướng dẫn các chị em cách mình đã tự hồi phục da sau mụn mà không dùng đến 2 chất này.

Dùng dầu dưỡng

Mọi người đều nói là da mụn đổ dầu còn chưa đủ dầu hay sao mà cho thêm dầu vào làm gì lại sinh mụn và bít lỗ chân lông, nhưng mình nói quan điểm này là sai hoàn toàn nhé. Có 2 loại axit béo da cần chỉ có trong dầu là oleic acid (omega 9) và linoleic acid (omega 6) giúp tạo nên lớp màng ẩm bảo vệ làn da. Với các bạn da nhiều dầu lượng lioleic acid trên da thường ít hơn oleic. Khi sử dụng nhiều chất tẩy da chết như BHA, AHA,chất trị mụn… chúng ta vô tình bào mòn lớp ẩm bên ngoài đó. Sau khi tìm hiểu được điều này mình bắt đầu thử dùng dầu dưỡng da.
Trước đây mình có dùng b5 hay vitamin c đủ cả nhưng tốc độ phục hồi da quá chậm hay thậm chí là không thấy được nên quyết định thay đổi. Mình sử dụng rose hip seed oil của the ordinary (đã dùng hết và ko còn lọ ở đây). Trong khoảng 1 tháng là đã thấy sự thay đổi rất rõ rệt, nhưng vết thâm đã rất đỡ đi và trong vòng 3-5 tháng những vết sẹo đỏ CÓ NGUY CƠ RỖ do nặng mụn viêm của mình đã biến mất hoàn toàn! Phát hiện ra dùng dầu dưỡng là phát hiện đổi đời với mình.
Dùng dầu dưỡng
Dầu dưỡng cũng rất an toàn, không gây mụn. Một số loại dầu có thể gây mụn bít tắc lỗ chân lông là dầu có nhiều oleic acid hơn, axid béo này khá đặc, ví dụ như dầu dừa. Chỉ nên dùng dầu vào buổi tối trc khi đi ngủ nhé ce. Recommed cả “B” oil của TO nhé, mỏng hơn rose hip seed nhưng xịn hơn.

Tẩy da chết

Ngoài tẩy da chết bằng gel và máy rửa mặt, mình có dùng peeling solution của The ordinary. Cho lên mặt sau khi đã tone khoảng 5p rồi rửa đi, thấm khô, bôi dầu dưỡng và đi ngủ. Bước tẩy da chết này thực sự giúp cho lớp da yếu, lớp da tổn thương cũ nhanh chóng được thay mới hơn, thúc đẩy quá trình phục hồi da.

Dưỡng da ban ngày

Serum vitamin c và HA
Da của chúng ta biết nó cần gì, chúng ta chỉ cần tạo môi trường hồi phục tốt nhất cho nó thôi. Một vài serum mình đang sử dụng recommend với mọi người:
  • Karadium propolis. mình đc tặng set 10 lọ dùng đến nay còn đúng 1 lọ. mùi siêu thơm, dưỡng ẩm tốt, đặt biệt hiệu quả trong việc giảm những vết đỏ của da.
  • Serum vitamin c và HA. mình thường mix cả 2 với nhau. mình dùng viC thường k thấy có gì thay đổi lắm. nếu bạn muốn da sáng và glowy, có thể uống C hoặc nước cam nhé.
You cannot copy content of this page