Chiết xuất cây phỉ thực sự có gây kích ứng cho da

q
Mình đã dùng 2 sản phẩm toner được chiết xuất từ cây phỉ của Derladie với Thayers, với một số người toner vô thưởng vô phạt và được dùng thêm như một sản phẩm làm sạch hơn thì với mình nó tác dụng khá rõ rệt. Chiết xuất cây phỉ là một trong những thành phần trị mụn khá nổi tiếng nhưng cũng dễ kích ứng vì ảnh hưởng từ cách điều chế, mình thấy nhiều ng bị kích ứng vs cây phỉ và mình cũng vậy.

Một số kiến thức Lamdep.tv tìm hiểu cây phỉ để mọi người cùng tham khảo

Toner chiết xuất cây phỉ
Đặc tính chống oxy hóa mạnh từ hàm lượng tanin trong cây phỉ dùng ngắn hạn có khả năng giảm kích ứng, sưng viêm, trị mụn hiệu quả nhưng nếu điều chế ko đúng cách, witch hazel buộc phải dẫn qua lớp cồn khiến da có thể bị nhạy cảm.
Tannin có tác dụng co thắt, ở mức độ nhỏ có khả năng giảm thiểu diện mạo lỗ chân lông mở rộng, giúp hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông.
Cây phỉ còn giúp kiểm soát các vi khuẩn trên da có vai trò trong việc gây ra mụn trứng cá, nhưng trong một số sp cây phỉ được chưng cất bằng cồn biến tính (ethanol), với chiết xuất chứa khoảng 14% đến 15% cồn và điều này có thể gây tổn thương gốc tự do và làm suy yếu bề mặt da.
Cây phỉ có đặc tính “làm se”, “làm khô cồi” mụn trứng cá, vì thế nhiều trường hợp, nó có thể gây khô da.

Review về 2 chai toner cây phỉ mà mình đã dùng:

Toner Derladie: Mình thường dùng toner sau bước làm sạch thì thấy em này giúp việc làm sạch da hiệu quả hơn, hồi da bị vài mụn trứng cá thấy nốt mụn khô cồi nhanh vs giảm sưng tốt, apply toner này lên cũng không bị châm chích gì, da sau đó cũng khá ẩm và ko có tình trạng khô dính. Dùng được khoảng 2 tháng, da mình khỏe hơn và lỗ chân lông cũng được se lại khá đáng kể. Theo mình tìm hiểu thì chiết xuất cây phỉ của hãng này được điều chế qua công nghệ thủy phân tách lớp tanin mà ko qua lớp cồn nên đảm bảo ko có gây kích ứng cho da. Điều mình không thích nhất ở sản phẩm này là nó có mùi hương liệu nhẹ ấy, nếu bạn nào ko thích mĩ phẩm có mùi thì chắc hơi ngại em này.
Toner Derladie
Toner Thayers: Đây là chai mình dùng trước derladie á, thực sự lúc đó nó hot kinh khủng vì nhắc đến toner là ngta nhắc đến thay thế là mình cũng đua đòi mua. Chất toner lỏng thấm vào da khá nhanh, nó cấp ẩm siêu nhẹ và làm sạch cũng ok lắm. Mình dùng 2-3 lần đầu da có hiện tượng châm chích nhẹ, da cũng hơi khô ráp nữa, mình nghĩ chai này sẽ hợp hơn vs những bạn da dầu ấy. Cố gắng dùng thêm 2 tuần, mình thấy nó không có tác dụng trị mụn hay se khít lỗ chân lông như quảng cáo nên là cũng đổi sản phẩm luôn.
Toner Thayers
You cannot copy content of this page