Có nên triệt lông tại nhà? Review máy triệt lông FOREO

q

Nhiều bạn luôn hoài nghi với các phương pháp tại nhà do nó sẽ yếu hơn máy công nghiệp, rồi lằng nhằng, phức tạp nhiều tiền. Thế thì sau bài review này mình nghĩ có thể sẽ thay đổi 70% quan niệm của các bạn phần nào đó về các máy tại nhà cũng như về FOREO.

Thiết kế

 • Được bọc 1 lớp silicon kháng khuẩn nhà FOREO đơn nhiên màu hồng đặc trưng của hãng bọc xung quanh máy xinh khỏi nói luôn nhìn cực kỳ sang như các loại máy rửa mặt.
 • Nó được thiết kết cực kỳ thông minh với 1 khấc nữa giúp gì úp máy sát vô da đèn cũng không tiếp xúc thẳng, giảm đau hiệu quả, đó là lý do mình dẹp cái gel triệt lông luôn.
 • Máy có 2 nút: Nút nhỏ dùng cho bật nguồn máy và điều chỉnh mức độ ánh sáng. Nút to chính là nút bắn có 2 chế độ bắn 1 là tự động, 2 là bắn tay mình dùng tự động cho lẹ.
 • Máy có phần đầu cắm ở trên sử dụng điện để bắn, nên đừng ai hiểu nhầm là sạc xong dùng như máy rửa mặt nha.
 • Nói thêm chút là em ấy mua về đập hộp sướng tay hơn cả máy rửa mặt, không thua gì 1 chiếc iphone, đã vậy cầm rất rất nặng tay, trông chắc chắn lắm. So với các dòng máy khác đặc biệt là các loại chỉ có 1-2tr nhẹ hẳn, và phần đầu hơi lỏng lẻo.
 • Tiếp đến về phần đầu là không thể thay nên dùng hết 300.000 là bỏ, nhưng sự thật mình chưa dùng hết 500 lần triệt đã thấy ít lông. Và chính nó cũng là điểm trừ tệ nhất vì khi hư đèn coi như bạn sẽ đem sửa cả cái máy.

Cách hoạt động

 • Máy sử dụng ánh sáng IPL khá là tân tiến mới nhất thì không phải, nhưng loại này phổ biến tai các dòng máy hiện đại mắc tiền khác.
 • Ánh sáng khi tiếp xúc với da hấp thụ phần ống lông ,và mất hoàn toàn mầm lông từ đó sẽ không mọc nữa.
 • Đa số công nghệ IPL không hề đem lại các tác dụng phụ khác, tuy nhiên vẫn có 1 số trường hợp sẽ phải tránh (các bạn tham khảo thêm nhé).
Máy triệt lông FOREO

Giá mua máy

Lúc mình mua là đã chưa giảm + hàng có sẵn nên cao hơn những nơi khác khoảng ~5tr100.
Lý do mua giá cao: Điều khác biệt ở đây là dịch vụ bảo hành là được cửa hàng chủ động hết, nên khi máy hư chỉ việc gửi về cửa hàng là xong, đợi máy mới về thôi còn một số nơi thì chỉ giúp bạn liên hệ với bên FOREO phần còn lại là bạn chủ động rất phiền hà và tốn công nên thôi mình chấp nhận mắc hơn xíu là vậy.
Và máy vẫn được bảo hành theo đúng chính sách như các loại máy khác là 1 ĐỔI 1 TRONG VÒNG 2 NĂM.

Hướng dẫn sử dụng

 • Bước 1 : Tẩy tế bào chết

Chắc chắn phải làm để cho da mịn màng cho bước quan trọng tiếp theo
 • Bước 2 : Cạo lông

Không được nhổ hay wax vì nó sẽ chẳng còn hiệu quả gì từ máy cả.
Khi cạo không được để dao ướt hay người ướt, bị trượt là rách da chảy máu cực kỳ đau rát.
Nếu bạn nào lông dày thì phải mua loại dao cạo như mình mở ra giúp đỡ bị kẹt, các loại dùng cạo râu là vài ba bữa nó kẹt lại thay bất tiện.
Phải cạo sạch, càng sạch càng tốt, lúc chạm vào mịn màng không bị sần, thì khi bắn lông mọc chậm, ánh sáng tiếp cận sâu vào nang lông, và quan trọng nhất là đỡ đau mình để ý vùng nào cạo không sạch là nó đau rát, có mùi khét luôn.
Không được tác động mạnh nhằm đỡ bị kích ứng da.
 • Bước 3 : Bật máy bấm nút nhỏ giữ 5S

Sau khi nó hiện ánh sáng lên bạn sẽ bắt đầu chọn mức độ, 4 mức tất cả giữa mức 1-2 chỉ khác nhau độ đậm nhạt thôi. Mình luộn chọn ánh sáng cao nhất dù lâu lâu có chích hơi giật mình thôi.
 • Bước 4 : Ủ gel tê (có hoặc không)

Mình không cảm thấy đau nên là đã bỏ hẳn bước này đi, và nó cũng không ảnh hưởng gì đến việc hỗ trợ lông mọc chậm hay nhanh.
 • Bước 5 : Bắn

Nếu bạn sử dụng chế độ tự động giữ nút bắn 5s cho tới khi đèn nháy. Còn nếu tự bắn cứ nhắm vào vùng cần thấy đèn nhấp nháy là bấm.
Liên tục bắn mỗi vùng 2-3 lần, hoặc di chuyển rồi vòng lại như mình vẫn hay làm.
Độ nhanh chậm sẽ tùy thuộc vào mức đô nếu mạnh nhất là 3s mới có 1 xung, càng yếu là xung ra liên tục bắn nhanh nhưng hiệu quả sẽ lâu.
 • Bước 6 : Lau gel (nếu làm bước 4)

LƯU Ý : Sau khi triệt đừng chăm sóc quá nhiều ngoài chống nắng vì nếu dùng các loại dưỡng ẩm nó bí, lông mọc ngược tai hại vô cùng. Nên triệt xong cứ cố gắng che nắng các vùng triệt là được.
Máy triệt lông FOREO

Hiệu quả

 • Mình sẽ chia từng vùng một và dạng lông
Tay (Lông tơ) : 3 tuần đúng là tay mình đã giảm dần lông, có vùng thậm chí còn không ra nữa luôn, nhưng để đồng đều mình sẽ làm cho hết hẳn luôn.
Chân (Lông cứng) : Nó vẫn mọc lại như bình thường nhưng kiểu giảm dần đi, và rất mềm, có chỗ lông hơi bạc bạc mỏng mỏng giống với lông tơ.
Dưới cánh tay (Lông cứng) : Vì dưới cánh tay mình ít khi đụng chạm vào thành ra nó vẫn ít, bắn xong nó giảm hẳn.
Ria + cằm (Lông cứng) : Vì đây là nơi thường xuyên cạo nhất vì vậy nó cũng cứng nhất, nhanh ra nhất. Tuy nhiên sau khi dùng máy lông mọc chậm hẳn, ria mỏng hơn 1 xíu nên nó cũng dần không ra nữa.
Vùng tam giác (Lông cứng) : Cái này là vùng được nhiều người quan tâm nhất nên mình cũng…….chơi tới vậy. Vùng này lông cứng nhưng nó không dày thành ra cũng mọc chậm, rất chậm, có vùng cũng đã không ra nữa.
 • Cảm giác : Extra cho nhiều bạn muốn hỏi, lúc triệt mình luôn đặt chế độ lớn nhất triệt cho hiệu quả, vì vậy đơn nhiên có đau và tùy vùng sẽ có mức khác nhau, và mình không dùng gel nên nếu bạn dùng tất nhiên sẽ không có cảm giác như mình. Tuy nhiên đối với mình miêu tả cho các bạn hiểu chứ thấy bình thường, thậm chí làm quen rồi không cảm giác nữa.
Tay : Không đau chỉ nóng.
Chân : Kiến cắn (vùng da mỏng) nhưng cũng không đau là bao.
Dưới cánh tay : Giật điện 1s rồi thôi.
Cằm : Giật mạnh + nóng hơi hơi đau mình vẫn chịu được.
Tam giác : Nóng + giật đây là vùng đau nhất, ánh sáng phát ra khá mạnh nên cảm thấy rõ.

Điểm trừ

 • Có nhiều vùng bạn không thể tự làm như lưng.
 • Hơi mất thời gian. Tầm 40p cho cả người
 • Dễ vỡ bóng đèn vì vậy phải cẩn thận.
 • Không có cửa hàng vì vậy bạn sẽ phải gửi đi xa giống các máy khác, nhưng ít nhất còn được bảo hành còn các hãng khác hư là mua đầu mới thay vô cũng bằng không.
 • Do cạo lông bạn không nên chăm sóc nhiều thì sẽ bị bí, vì thế da rất khô.
Nhìn chung mình chẳng hề muốn phàn nàn về em máy này, cũng chả thấy nó mắc khi mà công dụng nó đã thấy quá rõ như vậy. Đừng quá suy tính với 5tr bạn bỏ ra, hãy check bảng giá các spa xem cả người bạn triệt sẽ là bao nhiêu và từ đó đưa ra quyết định.
You cannot copy content of this page