Giảm cân cấp tốc hay bền vững

q
Sau khi chia sẻ về hành trình 3 tháng thay đổi vóc dáng của mình thì các bạn nhà Lamdep.tv nhận được nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề giảm cân. Nhiều bạn nói rằng sau khi sử dụng nhiều biện pháp khác nhau thì cũng giảm được cân nhưng không duy trì được lâu và cảm thấy cơ thể không khoẻ, thậm chí là suy nhược, nếu không nói đến một số trường hợp còn nguy hiểm đến tính mạng. Khi các bạn nhà Lamdep.tv hỏi ra thì mới biết hầu hết những người bạn gặp phải vấn đề này đều lựa chọn những phương pháp giảm cân cấp tốc như: nhịn ăn, cắt giảm tinh bột một cách cực đoan (hoặc nhịn luôn), uống trà giảm cân, thuốc giảm cân, phẫu thuật hút mỡ,..v..v..
Có một thực tế là phương pháp giảm cân nào cũng sẽ có hiệu quả, vì vậy nên người ta mới áp dụng, tuy nhiên mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và Lamdep.tv xin chia chúng thành 2 nhóm chính: cấp tốc và bền vững để chia sẻ cùng các bạn như sau.
Giảm cân cấp tốc hay bền vững

Giảm cân cấp tốc

Đây là những phương pháp giảm cân mà Lamdep.tv đã nhắc đến ở đầu bài, nguyên tắc giảm cân của loại phương pháp này thường là cắt giảm một lượng lớn kcal trong khẩu phần ăn mỗi ngày để tạo nên sự thâm hụt lớn kcal đầu vào(chẳng hạn như cắt tinh bột, cắt chất béo, cắt đạm). Chính điều này dẫn đến việc cơ thể không đủ năng lượng để duy trì các hoạt động sống từ đó đốt mỡ và cả cơ để chuyển hoá thành năng lượng và BÙM! Chúng ta giảm được cân. Các loại trà hay thuốc giảm cân cũng hoạt động tương tự tương tự chỉ khác là chúng sẽ làm cho chúng ta mất một lượng lớn nước trong cơ thể từ đó giảm cân.
 Ưu Điểm: nhanh (vài ngày đến vài tuần), thích hợp cho những ai cần ốm xuống ngay lập tức cho một sự kiện quan trọng gì đó (đám cưới người yêu cũ chẳng hạn).
 Nhược Điểm: mất sức khoẻ (khối lượng cơ bắp ảnh hưởng rất lớn đến thể trạng của một người mà cách này lại làm mất cả mỡ và cơ), suy nhược cơ thể, tinh thần nhiều trường hợp có thể tử vong nếu lạm dụng quá mức, phức tạp vì cần sự cố vấn của chuyên gia bên cạnh để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Và tất nhiên không thể duy trì lâu dài.
Giảm cân cấp tốc

Giảm cân bền vững

Đây phương pháp mà các bạn nhà Lamdep.tv đã áp dụng, xây dựng cho bản thân một lối sống lành mạnh trong 60 ngày (vì 60 là con số trung bình để một người hình thành nên một thói quen mới). Nguyên tắc giảm cân của phương pháp này đó là giảm mỡ và tăng cơ thông qua những phương thức vận động và dinh dưỡng khoa học, từ đó tạo ra một lượng kcal thâm hụt vừa phải mỗi ngày để giảm mỡ nhưng vẫn đảm bảo duy trì và phát triển cơ bắp.
 Ưu Điểm: thiết lập một lối sống lành mạnh, giảm mỡ nhưng tăng cơ nên cơ thể săn chắc hơn, hấp dẫn hơn. Đi kèm với đó là một sức khoẻ tốt hơn do lượng cơ bắp nhiều hơn, tinh thần minh mẫn và tự tin hơn. Quan trọng là duy trì lâu dài (đẹp trường tồn).
 Nhược điểm: chậm hơn thằng ở trên (vài tháng, cụ thể trong trường hợp của các bạn nhà Lamdep.tv là 3 tháng).
Lamdep.tv khuyến khích mọi người theo phương pháp bền vững bởi Lamdep.tv luôn tin rằng chỉ để trông ưa nhìn hơn thì không xứng đáng để chúng ta phải đánh đổi sức khoẻ của chính mình (chăm chỉ luyện tập và ăn uống khoa học kết quả cho ra còn sexy hơn là nhịn ăn rồi ốm nhom, gầy còm), chưa kể đến việc là sau khi giảm xong nguy cơ cao có thể tăng trở lại.
Tuy nhiên lựa chọn là nằm ở mỗi người, trên đây là một số thông tin mà Lamdep.tv muốn chia sẻ đến bất kì ai đang có ý định giảm cân nhằm giúp mọi người có một cái nhìn rõ ràng nhất để không phạm phải những sai lầm trong quá trình có được một hình thể đẹp hơn, hấp dẫn hơn. Chúc mọi người sớm có được vóc dáng và sức khoẻ mơ ước của mình!
Giảm cân bền vững
You cannot copy content of this page