Gội đầu đúng cách để có một mái tóc chắc khỏe, óng mượt

q
Làm sao để tóc bớt rụng và không bết dầu, mới gội sáng mà chiều đã bết dầu bóng nhẫy lên nhưng ngọn tóc thì khô quéo quắt, tóc rụng thì chùm chùm, thêm các vấn đề ngứa da đầu, gàu … Trước tiên các chị em hãy gội đầu đúng cách đã.
Một tuần mình gội đầu 2 lần thôi, bận quá có khi 1 tuần 1 lần (dùng thêm dầu gội khô). Mình không gội mỗi ngày vì không có thời gian, dễ đau đầu do gội ban đêm và còn làm khô tóc nữa. Nhưng mỗi lần mình gội đầu là mất tới nửa tiếng nên tóc sạch được lâu hơn.

Phải làm ướt thật kĩ tóc

Như vậy tóc mới không bị gãy rụng khi gội. Ví dụ như 1 chiếc lá khô và 1 chiếc lá ướt thì chiếc lá ướt sẽ dễ chấp nhận tác động vật lý (lực của tay) và tác động hoá học (dầu gội) hơn. Bởi vậy trước khi cho dầu gội lên tóc hãy làm ướt tóc thật kĩ.

Không vò tóc

Nếu cuối xuống hay ngửa ra gội thì hãy gội theo chiều dài của cọng tóc chứ đừng vò tóc 4 phương 8 hướng. Hạn chế làm rối tóc khi gội sẽ hạn chế được việc rụng tóc triệt để.
Không vò tóc

Gội 2 lần

Lần 1 là sử dụng các loại dầu gội đặc trị để trị gàu/giảm ngứa chỉ ở phần chân tóc, massa nhẹ nhàng bằng phần thịt của ngón tay chứ đừng cố cào vì ngứa làm tổn thương da đầu, sẽ làm da đầu tiết nhiều dầu hơn bảo vệ những phần da bị tổn thương này. Lần 2 hãy sử dụng các dầu gội dưỡng tóc cho phần cách da đầu 3-5cm, bóp nhẹ dầu gội này vào đuôi tóc và tuyệt đối không vò tóc.
Cho dầu xả vào đuôi tóc và quắp tóc lên trên đỉnh đầu để dầu xả tự động chảy xuống những phần tóc khác. Trong thời gian ủ dầu xả trên tóc có thể tắm hoặc tẩy tế bào chết body.
Xả thật sạch dầu xả trên tóc, còn nhờn là còn xả. Thấm khô, bóp nhẹ tóc bằng khăn chứ không dùng khăn vò tóc.
Không sấy tóc ở nhiệt độ cao. Tốt nhất là chỉ sấy chế độ quạt ở phần chân tóc. Để tóc khô tự nhiên nếu có thể.
Chỉ sử dụng các loại dầu dưỡng tóc lên phần ngọn tóc, cách chân tóc 3-5cm.
Gội đầu đúng cách để có một mái tóc chắc khỏe, óng mượt

Một số cách để tránh đổ dầu trên tóc

Không vuốt tóc. Tay thật ra không thể sạch liên tục nên tránh việc đưa tay vuốt tay và sờ mặt, bao nhiêu là vi khuẩn đấy chị em.
Nấu nướng nhiều cũng gây đổ dầu trên tóc vì nhiệt độ nóng và hơi nước khi nấu ăn làm da đầu bị kích thích. Em thường chế biến sẵn thức ăn cho cả tuần xong cho vào tủ lạnh, khi nào ăn đem ra bỏ vi sóng hoặc hấp nồi cơm điện.
Hạn chế cột chặt tóc, chải đầu trước khi ngủ sẽ làm lưu thông máu trên da đầu và dễ ngủ.
Hạn chế các thức ăn dầu mỡ, gia vị cay và các loại da động vật. Cái này dài lắm không thể giải thích, mấy chị quan tâm thì google nhé.
Nếu có điều kiện hãy uống thêm vitamin cho tóc để tóc đủ dinh dưỡng và khỏe ở gốc.
You cannot copy content of this page