Review 4 loại kem chống nắng bình dân của Pháp

q

Giá cả

LRP Shaka > Eucerin > Vichy > Bioderma
Kem chống nắng Bioderma

Mùi

LRP Shaka có mùi hương liệu khá nồng, kiểu mùi thơm của phấn son bám rất lâu. Có 3 loại không mùi không màu – có mùi không màu – có màu.
Eucerin có mùi nhẹ hơi ngái kiểu dược mỹ phẩm, ngửi kĩ mới thấy
Vichy mùi thơm nhẹ, không quá nồng
Bioderma không mùi

Texture từ lỏng đến đặc

Bioderma – LRP Shaka – Eucerin- Vichy
  • Bioderma lỏng như sữa, có khi còn lỏng hơn, màu trắng
  • LRP đặc hơn chút, màu vàng chứ không trắng hẳn
  • Eucerin hơi lai dạng gel, màu vàng nốt =)))
  • Vichy dạng kem, màu trắng ngà, hơi vàng, chất kem hơi khó tán

Thời gian thấm

LRP Shaka thấm nhanh như 1 cơn gió sau đó đến Vichy, Bio rồi cuối cùng là Eucerin
Kem chống nắng Eucerin

Lên tone

Riêng Bioderma lên tone nhiều nhất trong số 4 em này, nhưng khoảng 1-2 tiếng sau đã tiệp vào da rồi. Vichy lên tone rất nhẹ, 2 em còn lại k lên tone, chuẩn màu da thật luôn ấy.

Ưu và nhược điểm

– Bioderma: Cho dù thấm hết rồi vẫn cảm thấy ẩm ẩm, nhưng không dính. Cảm giác thoáng da, không nặng mặt. Bóng vãi luôn (nhưng mà thoa mùa đông da cũng kiểu glow đẹp đẹp), mùa hè thì da hỗn hợp thiên khô, da thường, da khô dùng ngon còn mùa đông chơi tất đi các chế. Làm dị, làm ẩm da tốt, như kiểu vừa bôi kem dưỡng vừa kcn luôn í. Ra nắng không rát không đỏ gì hớt. Nhược điểm là cay mắt, dễ trôi, nếu hoạt động nhiều dưới trời nắng, ra mồ hôi thì kem chống nắng sẽ bị loang lổ, vệt trắng. Về cuối ngày cảm giác finish càng đẹp, da có độ bóng glow vừa phải, không làm xỉn da.
– LRP Shaka: Finish mịn, lì, cũng mỏng nhẹ, thoáng, không nặng mặt, rất ít hầu như không thấy bóng mấy. Không bị cay mắt. Da dầu dùng tốt luôn vì t thấy có kiềm dầu nhẹ. Cuối ngày da bình thường, không khô rít cũng không bóng nhưng hơi xỉn màu.
Kem chống nắng Vichy
– Vichy: Finish lên tone nhẹ, hơi bóng, cảm giác không thoáng mặt bằng 3 loại còn lại mà hơi bí 1 chút. Đến cuối ngày da rất lì và dễ để lại vệt trắng nếu da đổ mồ hôi. Nhược điểm dễ vón nếu trước đó có dùng đồ dưỡng chứa silicones.
– Eucerin: Finish có độ bóng nhẹ nhưng không nhờn, không dính. Thoáng da, dùng mà cảm giác như chưa bôi gì ấy. Ưu điểm không vón và kiềm dầu đỉnh thực sự luôn. Tuy nhiên với t da hỗn hợp thiên khô thì về cuối ngày da lại hơi khô căng, hôm sau dưỡng nhiều hơn thì lại không bị nữa. Cuối ngày da không bị xỉn, vẫn y nguyên như lúc đầu. À thoa ken này hay bị tứa mồ hôi ở mép quanh miệng nhé.
Kem chống nắng LRP Shaka
You cannot copy content of this page