chạy quảng cáo facebook

Nếu bạn chọn mục tiêu tin nhắn, Facebook sẽ phân phối quảng cáo đến đối tượng thường xuyên thực hiện hành vi nhấp vào tin nhắn trên Facebook. Tất nhiên, để sử dụng cách này bạn phải có blog/website riêng để chạy quảng cáo. Nếu bạn muốn thu hút lượng truy cập cho website thì CTW là lựa chọn phù hợp cho bạn. Giờ là lúc bạn bắt đầu chạy chiến dịch quảng cáo tới khách hàng của mình. Sau khi đã có tài khoản quảng cáo Facebook, thẻ Visa/Master, xác định chân dung khách hàng và tìm ra sở thích của họ, bài post quảng cáo chuẩn.

Khi thiết lập mục tiêu quảng cáo, bạn đừng lựa chọn loại quảng cáo tăng like Fanpage. Nếu chưa thực sự hiểu về cách chạy ads Facebook thì hình thức quảng cáo này sẽ rất đắt trên mỗi lượt like Page. Với các bạn mới, nên lựa chọn chạy quảng cáo bài viết trên Facebook. Bạn cần đầu tư vào một bài viết bán hàng thật “ chất”, sau đó quảng cáo post đó. Bạn có thể nhập tên chiến dịch quảng cáo Facebook, click vào Thiết lập tài khoản quảng cáo để bắt đầu tạo tài khoản quảng cáo Facebook. Bạn cũng có click vào Đặt giới hạn ở cuối trang để đặt mức chi phí hợp lý nhất cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Tạo Nhóm Quảng Cáo

Dưới đây là những biến tôi thường tập trung nghiên cứu nhiều nhất trong việc tối ưu hóa. Nếu muốn chủ động thời gian, hãy thiết lậpChạy Quảng Cáo Theo Lịch Trình. Với những mặt hàng đặc thù, có thể bạn chỉ muốn hiện trên máy tính hoặc thiết bị di động, hãy bỏ dấu stick ở còn lại. Quảng cáo sẽ xuất hiện trong các App di động có liên kết với Network, hoặc trong bài viết tức thời. ✅ Mặt kính Shaphire chống trầy xước tuyệt đối trong quá trình sử dụng. ✅ KHÔNG GÂY HẠI cho hệ thống thoát nước, KHÔNG ĂN MÒN đường ống và hệ thống tự hoại, không gây mùi khó chịu khi sử dụng.

chạy quảng cáo facebook

Bên cạnh việc chọn dạng ads phù hợp, quảng cáo của bạn khác với đối thủ khách hàng sẽ nhớ đến bạn, ấn tượng với thương hiệu của bạn. Target mục tiêu quảng cáo FacebookVậy là nhắm chính xác khách hàng mục tiêu luôn, bán ốp iphone x, thì chạy quảng cáo Facebook đến những người dùng Iphone X. Trong quá trình chạy quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ không thể đánh giá được mẫu quảng cáo nào sẽ tối ưu và hoạt động tốt nhất trong một thời điểm cụ thể.

Sẽ không có trường hợpquảng cáotập trung quá nhiều vào người này và không xuất hiện ở người khác. Do đó,quảng cáocủa bạn sẽ luôn xuất hiện đến các khách hàng tiềm năng. Thực tế Anh/Chị nên chọn loại quảng cáo phù hợp với thương hiệu, sản phẩm, phân khúc khách hàng và tầm giá. Điều đó không có nghĩa là Anh/Chị phải làm đúng ngay lần đầu tiên. Khi có quá nhiều mục tiêu, Anh/Chị cần xác định rõ mục tiêu của mình để góp phần tăng hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo.

Bạn có thể tùy chọn thiết lập đối tượng mục tiêu mới hoặc đối tượng đã lưu trong trình quản lý đối tượng. Từ đó xác định thử xem cách chạy quảng cáo nào là phù hợp và có thể tối ưu hoá chi phí cho việc chạy quảng cáo mà vẫn đem lại khả năng tiếp thị sản phẩm tốt nhất. Dựa trên những số liệu từ thói quen sử dụng, sở thích, vị trí địa lý,… của người dùng mà công cụ sẽ phân tích và hiển thị quảng cáo của sản phẩm cho những khách hàng tiềm năng. Bao gồm Messenger, Instagram,… để thu hút được nhiều người mua và gia tăng doanh số bán hàng. Facebook có hơn 2,5 tỷ người dùng và hàng trăm triệu doanh nghiệp sử dụng, khiến nó trở thành nền tảng duy nhất trên thế giới mà bạn có thể tiếp cận một số lượng lớn người dùng như vậy.

Bạn có thể tận dụng đúng thời điểm này nhằm mang đến cho các chiến dịch quảng cáo của mình kết quả tốt nhất. Thực tế nội dung là phần rất quan trọng, để khách hàng chú ý đến quảng cáo của bạn thì nó phải thật thú vị. Và cách dẫn dắt của bài viết sẽ quyết định xem khách hàng có muốn đọc tiếp và mua hàng hay không.

2 Phân Tích Khách Hàng

Chạy quảng cáo Facebook Ads sẽ giúp bạn tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng cũng như tăng doanh thu lên nhanh chóng. Tối ưu nội dung và hình ảnh quảng cáo đúng với phân khúc đối tượng. Là hình thức hướng người dùng người dùng tải xuống các form đăng ký và để lại thông tin như mail, số điện thoại,… Hình thức này giúp các doanh nghiệp thu thập data khách hàng tốt nhất. Tôi sẽ chỉ bạn cách tựchạy quảng cáo Facebook ads từ cơ bản đến nâng cao, đồng thời giới thiệu một số thủ thuật chạy Facebook Ads đang được áp dụng tại Quảng Cáo Siêu Tốc.

Đăng bài viết chạy quảng cáo lên Fanpage sau khi khách hàng duyệt bài viết. Khi xác định chính xác, Facebook sẽ định dạng quảng cáo và các lựa chọn đặt giá thầu phù hợp. Các phản hồi của khách hàng được tổng kết và báo cáo đầy đủ, chi tiết. Các thông số đo lường giúp doanh nghiệp hiểu rõ hành vi người dùng và xác định giai đoạn hiệu quả của chiến lược quảng cáo.

Tuy nhiên nếu biết cách tối ưu các từ khoá về sản phẩm và tính năng của nó trong bài viết thì bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Có thể điều chỉnh nội dung để làm mới chiến dịch trong quá trình chạy, tuy nhiên % nội dung thay đổi không quá 30% nội dung gốc. Với các bài viết bán hàng, sẽ hiệu quả hơn nếu thu hút một lượng tương tác tự nhiên trước. Sau đó tiến hành chạy quảng cáo Facebook sẽ tối ưu hơn về chi phí.

Hình Ảnh 18+ Sexy, Bán Nude, Gọi Dục, Khoe Da Thịt, Đồ Tắm

Hãy tập trung, đầu tư xây dựng bài viết bán hàng chất và tiến hành chạy quảng cáo bài Post đó. Điều này sẽ có hiệu quả tốt hơn nhiều trong việc giúp sản phẩm/dịch vụ của bạn tiếp cận với các đối tượng khách hàng tiềm năng. Hiện nay, việc tạo một trang Fanpage và tiến hành cách chạy quảng cáo Facebook là điều vô cùng dễ dàng. Để giúp chiến dịch cách chạy quảng cáo trên Facebook của bạn có thể đảm bảo mức chi phí tối ưu nhưng vẫn đạt hiệu quả cao về mức độ tiếp cận cũng như chuyển đổi khách hàng.

Để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả bạn cần lưu 1 số check list bên dưới. Sau khi nhấn Lưu để Lưu thẻ thì lúc này quảng cáo sẽ được xét duyệt và sẽ chạy trong khoảng vài giờ. Tuy nhiên với những tài khoản mới bạn có thể bị vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo.

Hãy tạo trước nhiều bài viết trên Fanpage, có thể dễ dàng chỉnh sửa chúng trước khi chạy quảng cáo cho đến khi bạn cảm thấy ưng ý thì có thể sử dụng bài viết đó để chạy quảng cáo. Quý khách vui lòng cung cấp url đích,Emarketersẽ tiến hành phân tích và đưa ra mức chi phí quảng cáo tối ưu nhất với từng loại hình dịch vụ kinh doanh. Khi tự chạy quảng cáo Facebook, có một số mẹo chạy quảng cáo giá rẻ mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là những bạn mới chạy quảng cáo lần đầu.

chạy quảng cáo facebook

Được cập nhật tất cả tính năng mới nhất của Facebook, training trực tiếp từ chuyên gia Facebook. Triển khai các chiến lược quảng cáo sáng tạo hoàn toàn mới.Ngân sách chiến dịch quảng cáo không giới hạn, giá quảng cáo tốt hơn, tài khoản quảng cáo được support tốt hơn. Bạn có thể quảng cáo bất cứ lúc nào, điều chỉnh mọi quảng cáo hay có thể chạy nhiều quảng cáo như bạn muốn. Quảng cáo trên Facebookcủa bạn xuất hiện vừacó hình ảnhvừa cóchữ giới thiệu kèm theo.

Tối Ưu Hình Ảnh

FB được tạo ra nhằm mục đích kết nối mọi người lại với nhau và mang đến những giá trị tốt đẹp, hoà bình và tự do. Theo tôn chỉ đó, FB nghiêm cấm và hạn chế việc sử dụng những hình ảnh mang tính chất bạo lực, phản động, kinh dị, máu me, vũ trang…cho việc quảng cáo. Nếu không chuyên thì các bạn có thể thả bài vào trong các Group liên quan.

chạy quảng cáo facebook

Thường được đa số người mới chạy ads sử dụng, vì không phải điền nhiều thông tin và setup ads cũng khá dễ dàng. Hình thức Event để PR cho sự kiện, khuyến khích khách hàng tham gia hoạt động sự kiện của doanh nghiệp. Hình thức tặng mã khuyến mãi cho khách hàng trên fanpage của bạn.

Nghĩa là chỉ cần đáp ứng chỉ 1 trong số các điều kiện là quảng cáo Facebook có thể hiển thị. Giờ thì quay trở lại phần trình quản lý quảng cáo sau khi bạn đã add thẻ xong rồi bạn bấm nút “Tạo”. Đây là loại tài khoản Facebook dành cho các doanh nghiệp, tổ chức. Tuy nhiên, các cá nhân như chúng ta vẫn có thể thiết lập cho mình một tài khoản Business. Khichạy quảng cáo Facebook Ads, nó thường xuất hiện ở bảng tin, cột bên phải của Facebook, Instagram, Instant Articles, Audience Network hoặc bên dưới Video. Facebook chấp nhận thanh toán với các thẻ Quốc Tế, do đó bạn cần sở hữu thẻ Visa để có thể chạy quảng cáo Facebook.

  • Sau khi tạo xong tệp lookalike, vậy là bạn đã có cả 2 tệp đối tượng mới để target quảng cáo Facebook.
  • Mình đã từng chạy quảng cáo Facebook cho nhiều thị trường, trong nước lẫn ngoài nước.
  • Đây là hình thức quảng cáo được hiển thị bên phải Newsfeed.
  • Sau khi đã tiến hành các bước thiết lập cách chạy quảng cáo Facebook.
  • Nghiên cứu và lựa chọn định dạng quảng cáo phù hợp là cách tiết kiệm chi phí khi chạy ads.
  • + Giờ bạn có thể chỉnh đối tượng, vị trí quảng cáo, tăng giảm ngân sách.

Để đánh giá hiệu quả của chạy quảng cáo Facebook, doanh nghiệp cần tự thiết lập dựa trên những công cụ có sẵn tùy theo mục đích của riêng mình. Chạy quảng cáo Facebook không phải lúc nào cũng hiệu quả bởi vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ở trên là mình đưa ra 5 lý do vì sao chạy quảng cáo chưa hiệu quả. Ở 1 bài viết chia sẻ thông tin thì mình muốn tóm gọn nhất và cơ bản để bạn nắm được nền tảng ban đầu. Lưu ý rằng bạn hoàn toàn có thể tự chạy quảng cáo được nhưng để không mất tiền oan, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và nắm chắc trong lòng bàn tay mọi kỹ thuật và cách tư duy về Facebook Ads.

Là dạng quảng cáo với mục đích giúp các video livestream trực tiếp có nhiều lượt xem hơn. Dạng quảng cáo này được hiển thị ở cột bên phải của trang newsfeeds gồm 25 ký tự tiêu đề, 90 ký tự mô tả ngắn và một hình ảnh có kích thước 100 x 72 pixel. Đối với những sản phẩm khó target thì bạn nên kết hợp đa kênh với nền tảng quảng cáo khác như Google Ads. Lúc này sẽ chạy song song cả Facebook và Google cùng một lúc tạo cho perfomence (hiệu suất) cao hơn so với chạy 1 kênh riêng biệt.

Trước tiên, bạn phải nắm được nguyên tắc hoạt động của Facebook. Bạn cần tạo một tài khoản quảng cáo Facebook được gọi là là personal account. Liên tục chia sẻ thông tin hữu ích về sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng. Khi bạn đăng qc hình ảnh trước và sau khi sử dụng sản phẩm với mục đích show hiệu quả của sản phẩm thì FB sẽ sờ gáy bạn ngay.

Với kiểu quảng cáo này, người dùng có thể like, comment, share,… Và dạng này là cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất và cũng được nhiều người áp dụng nhất. Anh/Chị sẽ thấy một danh sách đầy đủ các mục tiêu chiến dịch để chọn trong Trình quản lý quảng cáo của mình. Đặc biệt là khi Anh/Chị chắc chắn đã được thông báo rằng chi phí quảng cáo trên Facebook đã tăng đáng kể trong những năm gần đây và vẫn tiếp tục tăng trong thời gian tới. Tuy nhiên, không chi phí mà khiến chúng ta nhận định rằng quảng cáo Facebook là kém hiệu quả. Thay vào đó, chúng ta có thể hiểu rằng việc quảng cáo Facebook khá hiệu quả dẫn đến chi phí của nó ngày càng tăng mạnh.

chạy quảng cáo facebook

Có thể là video của bạn sẽ khá nhiều lượt xem, nhưng ít lượt tương tác như like, share, comment, vì video không được tối ưu tương tác. Mình đã từng chạy quảng cáo Facebook cho nhiều thị trường, trong nước lẫn ngoài nước. Khi bạn là người mới chạy quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ cần trau dồi rất nhiều kiến thức cơ bản. Bạn quảng cáo ngay trên chính Facebook cá nhân của mình. Vì chúng ta là người mới, nếu không hướng dẫn từng bước, thì chúng ta sẽ rất khó nắm được hết những kiến thức về quảng cáo Facebook, nó vô tận luôn bạn à.

Facebook cho phép người dùng điều chỉnh chạy quảng cáo Facebook kinh hoạt theo nhu cầu. Bạn có thể tự cài đặt các tiêu chí phù hợp với từng giai đoạn của doanh nghiệp. Vì vậy, khung giờ “vàng” được các chuyên gia đánh giá cho việc chạy quảng cáo Facebook hiệu quả đó là từ 8h30 sáng đến 19h tối.

Như vậy khiến khách hàng sẽ cảm thấy hứng thú và tương tác với doanh nghiệp bạn mạnh mẽ hơn. Tài liệu quảng cáo facebook và học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước. Trong thời gian qua có rất nhiều bạn nhắn tin hỏi Sino về việc bị vi phạm chính sách khi chạy quảng cáo trên FB mà không hiểu lí do vì sao lại bị như vậy. Ma trận chéo IZ Là cách chạy đồng loạt nhiều chiến dịch, mỗi chiến dịch lại hoàn toàn ko giống nhau với mức ngân sách từng mẫu chiên dịch là thấp nhất. Khi test sẽ test số lượng rất lớn, và chỉ giữ lại mẫu chiến dịch tốt nhất, Không Tăng Nhiều Tiền, thì nó vừa giữ được giá tốt, vừa Scale lên đc mạnh, đặc biệt là chạy quanh năm ko bị đắt lên.

Cách này thì phù hợp với hình thức kinh doanh nhỏ lẻ hoặc hỗ trợ cho một chiến dịch quảng cáo lớn hơn của doanh nghiệp. Nhiều người còn lối suy nghĩ chỉ cần chạy quảng cáo Facebook thì sẽ ra đơn hàng ngay. Nếu đã xác định chạy ads bạn phải phải nhắm đúng đối tượng tiềm năng, chứ không phải cứ chạy quảng cáo là bán được hàng ngay lặp tức. Đối với ngân sách trọn đời bạn sẽ dễ dàng quản lý chiến dịch quảng cáo hơn khi đặt khoảng thời gian bắt đầu quảng cáo và kết thúc quảng cáo.

Từ đó giúp bạn quyết định ngân sách, thời gian và phạm vi quảng cáo để ra lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Bằng cách xây dựng tối ưu fanpage bán hàng bên dịch vụ quảng cáo sẽ đảm bảo và có KPIs chính xác cho bạn về lượt tương tác, lượt click tin nhắn,…trong mức ngân sách bạn chọn. Sau khi thực hiện bước 1 thì một khung Chọn mục tiêu chiến dịch sẽ xuất hiện.

Chiến dịch Facebook Ads của Quảng Cáo Siêu Tốc đã giúp Fanpage của tôi tiếp cận khách hàng rất hiệu quả, inbox rất nhiều. Facebook Ads Manager theo dõi phạm vi tiếp cận, tỷ lệ nhấp, doanh số bán hàng, ROI chiến dịch và báo cáo định kỳ theo yêu cầu. Số liệu report được trích xuất trực tiếp từ Trình Quản Lý Quảng Cáo Facebook.

Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại Navee có nghĩa là bạn đồng ý với Thỏa thuận sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi. • Xác định nội dung có hấp dẫn, phù hợp, thu hút được đối tượng được target hay không. Nếu chiến dịch không vi phạm chính sách Facebook, Facebook sẽ duyệt quảng cáo vài tiếng, tối đa 1 ngày, sau đó quảng cáo sẽ hiển thị cho mọi người có nhu cầu.

Vì mỗi ngày số lượng bài qc lên tới hàng trăm ngàn bài nên đội ngũ của FB ko thể kiểm soát hết được và thuật toán của FB nhiều khi cũng ko thể hiểu hết được ngôn ngữ của từng vùng miền, quốc gia. Nên khi bị “người dùng” báo cáo thì họ sẽ xem xét lại bài quảng cáo đó để quyết định cho tiếp tục hay khoá tài khoản lại. Mình nghĩ đây là cách mà khá nhiều anh em trong ngành quảng cáo áp dụng khi tài khoản quảng cáo gặp vấn đề. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin, giá các loại tài khoản Via cổ, Via nước ngoài, BM có tick xanh,…

Facebook sẽ tối ưu đến khách hàng có thói quen mua hàng trên website thông qua quảng cáo Facebook. Tại đây bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cách chạy quảng cáo Facebook khác nhau. Họ càng tương tác nhiều, Facebook càng giảm chi phí quảng cáo cho bạn. Bước này bạn phải nghiên cứu thật kỹ về khách hàng, hành vi và sở thích của họ thì chạy quảng cáo mới chuẩn được.