lý tử thất là ai

Author:

Do nhà Nam Tống khi đó cũng đã yếu mòn nên suốt thời gian suy vong của nhà Lý tới khi chuyển ngôi cho nhà Trần, Đại Việt không bị nước láng giềng lớn ở phương Bắc nhòm ngó như các thời cuối Trần đầu Hồ và cuối Lê đầu Mạc sau này. Lý Nhân Tông là vua trị vì lâu nhất trong lịch sử Việt Nam (56 năm). Võ công đánh bại cuộc xâm lăng của nhà Tống trên sông Như Nguyệt thời Lý Nhân Tông thực chất là của những người phụ chính mà đội ngũ này được trưởng thành dưới thời Thánh Tông, do Thánh Tông cất nhắc, trọng dụng. Người theo thuyết nhân quả của đạo Phật có thể cho rằng việc làm thất đức của Thái hậu Ỷ Lan (sát hại Hoàng thái hậu Thượng Dương và các cung nữ của Thánh Tông) khiến vua con phải trả giá tuyệt tự. Nhiều thủ lĩnh địa phương nhân lúc triều đình trung ương suy yếu cũng ngầm xây dựng lực lượng nổi dậy.

Cao Tông nghe tin Thái tử Sảm tự ý lập triều đình riêng ở Hải Ấp, cho là chống lại mình nên cử Phạm Du huấn luyện binh sĩ ở vùng Hồng mà đi đánh. Nhưng Phạm Du mải tư thông với Thiên Cực công chúa, nên trễ hẹn với bọn Đoàn Thượng, bị thuộc hạ của Thái tử Sảm (thực chất là thuộc hạ họ Trần) mai phục và bắt giết. Sau đó, Trần Lý và em vợ là Tô Trung Từ đứng đầu cầm quân đánh đến kinh sư, đánh bại Quách Bốc và đồng đảng, dẹp tan loạn Quách Bốc. Thái tử là Lý Long Xưởng gian dâm với cung phi, làm chuyện thất đức nên bị phế truất làm Bảo Quốc vương.

Bên dưới mọi việc do Thái úy Lý Thường Kiệt (李常傑), một trọng thần thời Thánh Tông đảm nhiệm. Quân của ba vương đánh đến rất gấp, Thái tử bèn sai vệ sĩ trong cung mở cửa ra đánh. Lê Phụng Hiểu sức khỏe hơn người, một mình vượt hơn trăm quân lính, ra trước cửa Quảng Phúc xông thẳng đến chỗ ngựa của Vũ Đức vương. Quan quân đuổi theo chém giết hết, chỉ có hai vương Đông Chinh và Dực Thánh chạy thoát được. (Dân trí) – Ngày 2/4, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Charm Group và Vạn Thổ Land đã diễn ra tại khách sạn Metropole Legend. Theo đó, Vạn Thổ Land sẽ là tổng đại lý phân phối dự án nghỉ dưỡng Charm Resort Hồ Tràm tại miền Bắc.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng Quốc Tử Giám chỉ là trường học công đầu tiên do triều đình chính thức đứng ra tổ chức, thể hiện sự quan tâm đối với việc học hành của hoàng tộc, còn trường học tư được hình thành trước đó. Từ thời Nhân Tông trở về sau, liên tiếp các vua Lý kế nghiệp đều thơ ấu, đó cũng là điều không may cho nhà Lý. Nhờ nền móng vững chắc do 3 đời vua đầu tiên xây dựng, cơ nghiệp nhà Lý tiếp tục được duy trì, nhưng các phụ chính đời sau như Đỗ Anh Vũ, Đỗ Kính Tu, Đàm Dĩ Mông không thể sánh được với Thái hậu Ỷ Lan, Lý Thường Kiệt, Lý Đạo Thành.

Toggle This Category Thông Tin

Anh chỉ còn lại một khoảng không gian trống phía trước bức tường, nơi mà ảnh sáng và các hạt vật chất có thể thoải mái đi qua. Rồi bạn nhìn vào bức tường phía sau, nó để lại một loạt các vết đạn hoặc bên phải hoặc bên trái. Nhưng khi làm thí nghiệm đó với các hạt electron và photon siêu nhỏ, các nhà khoa học đã không thấy những gì mà họ mong đợi.

Nghệ thuật điêu khắc thời Lý được đánh giá là đạt tới đỉnh cao của nghệ thuật tạo hình dân tộc Việt, góp phần to lớn để sáng tạo ra giá trị của đỉnh cao văn hóa, văn minh thứ hai của người Việt phục hưng. Các khoa thi đòi hỏi người ứng thí phải thông hiểu kiến thức cả ba đạo Nho, Phật và Lão mới có thể đỗ đạt. Việc tổ chức thi Tam giáo (Phật, Nho, Đạo) chính thức được thực hiện năm 1195 dưới triều vua Lý Cao Tông. Nhà Lý là triều đại phong kiến đầu tiên ở Việt Nam xác lập hệ thống giáo dục khoa cử có hệ thống. Tại vùng biên giới, những người dân tộc thiểu số cũng qua lại buôn bán với nhau.

Nhân Viên Hành Chính Nhân Sự Cách Đây 2 Tuần

Nhưng có một ý tưởng cũng khá thú vị là anh còn có thể học hỏi được từ các phiên bản khác của mình. Điều gì sẽ xảy ra nếu anh có thể gặp họ, và đột nhiên, anh nhận ra rằng anh có tất cả những sức mạnh tiềm ẩn, tiềm ẩn bên trong chính anh mà chưa hề được khám phá? Những phiên bản khác của anh, họ đã phát triển sức mạnh đó trong thực tại khác của họ. Đa vũ trụ dường như mang lại cho những câu chuyện đó sự tự do, trong đó số phận của anh có thể là bất cứ thứ gì anh lựa chọn, hoặc bất cứ chồng chất lượng tử nào.

  • Điện tiền Chỉ huy sứ Trần Thủ Độ coi giữ mọi việc quân sự trong ngoài thành thị.
  • Với việc Satoshi nắm giữ hơn 1 triệu Bitcoin, tổng nguồn cung của đồng mã hóa này thực tế không đạt đến 21 triệu Bitcoin.
  • Cuối năm, Trần Tự Khánh dẫn binh đánh được Đinh Khả và Bùi Đô ở Đại Hoàng (Ninh Bình), chiếm luôn vùng đất này.
  • Tại nơi mà anh thực hiện lựa chọn quan trọng nhất của mình, anh để lại dấu vân tay của mình ở đó.
  • Nhà Lý cũng thường cử sứ giả sang buôn bán, gọi là “đại cương”.

Đối với tôi, hình dung về đa vũ trụ giống như một nghịch đảo của điều đó. Có một cái gì đó đẹp đẽ trong ý tưởng tồn tại ở mọi nơi vào mọi lúc. Ý tưởng rằng cuộc sống này, cuộc sống của anh, mọi thứ ở mọi nơi và ngay lúc này đều có vai trò quan trọng.

Loạn Tam Vương

Khi tôi hỏi ý kiến của Paul Rudd (vai Ant-Man) và Peyton Reed (đạo diễn phim Ant-Man), họ đều muốn biết điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta thu nhỏ một người lại. Alex Abad-Santos, một biên tập viên của Vox đã xem bộ phim và thực sự cảm thấy ấn tượng về nó. Anh đã liên hệ với Spyridon Michalakis, một nhà toán lý tại Viện Công nghệ California để hỏi về ý tưởng của bộ phim. Wang đã học được nhiều điều khi di chuyển giữa các đa vũ trụ đó. Và cô đã dùng những gì mình học được từ chính các phiên bản khác của bản thân mình để cứu thế giới và cứu cả cuộc sống của mình.

Con rể Trung Từ là Nguyễn Ma La thế cô, mưu dựa vào họ Trần, bèn cùng với vợ là Tô thị (em họ Tự Khánh) lên thuyền sang đạo Thuận Lưu để gặp bộ tướng của Tô Trung Từ là Nguyễn Trinh thì bị Nguyễn Trinh giết rồi cướp lấy Tô thị đem về. Trần Tự Khánh nhân lúc Ma La kéo đi, kinh thành bỏ trống, lập tức mang quân về kinh sư và an táng Tô Trung Từ ở làng Hoạch. Hãy giả sử rằng chúng ta chỉ cảm nhận được 100 khung hình mỗi giây, đại loại như vậy. Chúng ta vẫn có thể nhận thức được cuộc sống của mình và những lựa chọn mà chúng ta đưa ra. Nhưng tốc độ khung hình của vũ trụ nơi anh nhấp nháy giữa các dòng thời gian khác nhau cao hơn tới 40 bậc. Khoa thi đầu tiên được nhà Lý tổ chức vào tháng 2 năm 1075 thời vua Lý Nhân Tông.

Năm 1220, Nguyễn Nộn tự xưng Hoài Đạo vương (怀道王), giữ hương Phù Đổng, dâng biểu xưng thần. Thái úy Tự Khánh phê chuẩn, từ đấy Bắc Giang không còn công khai đối kháng triều đình. Đoàn Thượng (段尚) ở vùng Hồng Châu (Hải Dương và Hải Phòng) nổi dậy chống triều đình, Cao Tông sai các đại thần là Phạm Bỉnh Di (范秉異), Phạm Du (范兪), Đàm Dĩ Mông cùng các tướng khác đem quân đến định tiêu diệt.

Tại một số thời điểm nào đó, mọi người cứ tự hoài nghi bản thân và tự nhủ với mình rằng mình chẳng thể làm gì và chẳng có phiên bản nào tốt hơn của mình có thể tạo ra sự khác biệt. Tôi thực sự nghĩ rằng điều đó hoàn toàn khả thi và chính là những gì đang xảy ra. Nguyễn Quang Ngọc chủ biên , Vương triều Lý, Nhà Xuất bản Hà Nội.

Kỹ Sư Quản Lý Thi Công Cách Đây 2 Tuần

Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế đã kỷ luật ông Hà Tiến Dũng – cán bộ bị tố đỗ xe ngang ngược, chắn ngang cửa nhà dân. Bộ Công an sẽ báo cáo với Chính phủ đề nghị Quốc hội xem xét đề án thí điểm đấu giá biển số. Tất cả biển số đưa ra đều được chọn bấm ngẫu nhiên, nhưng sắp tới sẽ có biển số theo nhu cầu. Cùng với yêu cầu ký vào bản cam kết, lực lượng CSGT còn ghi lại các biển số xe, nếu tái phạm sẽ xử lý nghiêm.

Nơi đăng thông báo về các vấn đề liên quan đến Bảo trợ và các chương trình hoạt động của diễn đàn Tử Vi Lý Số. Ở đây, các hạt trở thành sóng – mỗi một electron và một photon đơn lẻ lại có thể đi qua cả hai khe cùng một lúc, chúng giao thoa với chính chúng đằng sau bức tường đó, như thể mỗi hạt là một làn sóng. Trong triều đại nhà Lý, tổng cộng có khoảng 10 lần (1020, 1043, 1044, 1069, 1075, 1104, 1132, 1167, 1216, 1218) các vua hay các quan lại cao cấp như Lý Thường Kiệt, Tô Hiến Thành,…

Vào năm 1054, Lý Thánh Tông đã đổi quốc hiệu từ Đại Cồ Việt (大瞿越) thành Đại Việt (大越), mở ra kỷ nguyên Đại Việt rực rỡ nhất trong lịch sử Việt Nam. Thông qua hợp tác toàn diện này, Vạn Thổ Land cho biết sẽ lan tỏa những sản phẩm khác biệt, trải nghiệm cao cấp và cơ hội đầu tư tại dự án Charm Resort tới nhà đầu tư tại thị trường phía Bắc. Bitcoin là tài sản cho phép chủ sở hữu tự bảo quản không cần qua trung gian. Nhưng việc tự bảo quản tài sản đồng nghĩa với việc người dùng khó có thể lấy lại số tiền nếu xảy ra sai sót. Nhiều người giữ ví Bitcoin trên ổ cứng cá nhân hoặc thiết bị lưu trữ bên ngoài, sau đó vô tình vứt bỏ hoặc tiêu hủy thiết bị.

Kỹ Thuật Viên Vận Hành Máy Cách Đây 1 Tuần

Có Wang lại trở thành một doanh nhân thành đạt, rồi có cả phiên bản cô là một bậc thầy kung fu. Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự; có thể áp dụng điều khoản bổ sung. Với việc sử dụng trang web này, bạn chấp nhận Điều khoản Sử dụng và Quy định quyền riêng tư.

Ngoài chùa, nhà Lý còn xây dựng nhiều công trình khác như đền Đồng Cổ, lầu gác trên núi Cung vua, Văn Miếu – Quốc Tử Giám… Quốc khố điền là ruộng công của triều đình mà hoa lợi thu được sẽ dự trữ vào kho của vua để chi dùng cho hoàng cung. Nhà Lý được xác định là nhà nước đầu tiên ở Việt Nam chính thức có hệ thống pháp luật từ khi giành độc lập sau thời Bắc thuộc mà thời nhà Ngô, nhà Đinh và nhà Tiền Lê trước đó chưa có.

Năm 2013 cặp vợ chồng có tiếp một con gái tên Nguyễn Hà Hải My. Thường thì những anh hùng là những người đầu tiên tin rằng mọi điều đều có thể, và số phận không phải là thứ được an bài trước. Chỉ cần biết, hoặc ít nhất là tin tưởng mạnh mẽ rằng điều gì đó là có thể, thì anh mới có thể thoải mái thử nghiệm và tìm ra cách để biến điều đó thành hiện thực. Điều gì sẽ xảy ra nếu anh là một điệp viên ở thực tại đó, hoặc một đầu bếp tài ba, hoặc một nhà văn tuyệt vời? Tất cả những gì anh ước mình có thể trở thành, hoặc thậm chí hơn cả thế- điều gì sẽ xảy ra nếu anh có thể trở thành bất cứ ai với những kỹ năng mà anh từng nghĩ mình chẳng bao giờ có thể làm tốt được? Anh biết đấy, có thể nhảy qua lại trong đa vũ trụ cũng là một siêu năng lực.

Tướng ở Cam Giá (thị xã Sơn Tây) là Đỗ Bị (杜備) lại nổi lên chống cự. Miền Cam Giá lại tách khỏi phạm vi thế lực của anh em họ Trần, hình thành một thế lực mới. Cùng lúc đó, Nguyễn Nộn ở Bắc Giang sau khi đánh được họ Đoàn cũng phản lại Tự Khánh, xây dựng một thế lực rất lớn. Do việc cát cứ của Đỗ Bị, Nguyễn Nộn, kinh thành Thăng Long bị uy hiếp.

Thậm chí, nhiều tài xế lợi dụng lực lượng chức năng đang kiểm tra, xử lý xe vi phạm khác đã nổ máy tháo chạy. Theo ghi nhận của PV trên tuyến đường này, từng đoàn xe tải cơi nới thành thùng, chở đất có dấu hiệu quá tải nối đuôi nhau chạy băng băng trên đường, trong khi lượng người tham gia giao thông đông. Theo lãnh đạo Đội CSGT-TT, ngay khi có thông tin phản ánh, đơn vị đã kiểm tra 7 xe tải chở đất thì cả 7 phương tiện đều vi phạm về lỗi chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng và đã lập biên bản để xử lý.

Sau khi bị đình chỉ công tác vì xô xát, hành hung phụ nữ do mâu thuẫn chỗ đậu xe, đại úy công an ở Bình Dương và những người liên quan đã bị xử lý hành chính. “Đạo diễn xuất sắc châu Á” do Korean Culture Entertainment Awards trao tặng, đây là giải thưởng được tổ chức hàng năm do Tổng hiệp hội Nhà báo và Hiệp hội Giải trí xứ Hàn tổ chức. Korean Culture Entertainment Awards tập trung vào điện ảnh, âm nhạc Hàn Quốc, các giải dành cho sao quốc tế mang tính chất ngẫu nhiên, có tính chất thương mại nhiều hơn nghệ thuật. Đầu tiên, chúng ta phải tin rằng điều đó là khả thi, sau đó mới cố gắng hiểu những gì chúng ta cần phải làm, trong hiểu biết của mình, để biến điều đó trở thành hiện thực. Ở mỗi vũ trụ mà cô tới, cô sẽ gặp một phiên bản khác của chính bản thân mình. Có một Wang khác đã không tới Mỹ mà ở lại Trung Quốc, lựa chọn đó cuối cùng biến cô trở thành một diễn viên nổi tiếng.

Đây là một trong những thí nghiệm lượng tử nổi tiếng, được thực hiện trước cả khi vật lý lượng tử được các nhà khoa học quan tâm đến. Thí nghiệm này đã khiến loài người – lần đầu tiên trong lịch sử của mình – phải lo lắng rằng cách chúng ta nghĩ về vũ trụ đang có điều gì đó không ổn. Marvel đã tập trung vào ý tưởng rằng chúng ta có thể sử dụng thế giới lượng tử để thiết kế ngược lại vũ trụ duy nhất đó, và chia nó thành các dòng rẽ nhánh. Rồi sau đó họ có thể khám phá từng dòng thời gian riêng lẻ để có được hiệu ứng ấn tượng. Việc đó khiến nhiều đại thần, gồm Điện tiền Chỉ huy sứ Vũ Đái (武戴), Phò mã Dương Tự Minh (杨字明) cùng một số thân vương nhà Lý bất bình và làm binh biến bắt Anh Vũ, nhưng không quyết đoán giết ông. Vì vậy Anh Vũ chỉ bị đày làm Cảo điền nhi – cày ruộng cho nhà nước.

Từ thời Lý Thần Tông, các vua thường qua đời sớm, vua lên thay còn nhỏ, thái hậu buông rèm chấp chính. Sự sùng đạo Phật từ lúc này bị xem là trở thành mối dị đoan, bắt nhịp với Đạo giáo và tín ngưỡng cổ truyền. Tuy những mối dị đoan không làm ảnh hưởng tới chính trị, nhưng đủ làm bằng chứng về nhân tâm rối loạn, nhà chức trách bỏ phí thời gian vào việc hão huyền, việc thưởng phạt trong triều đình căn cứ vào những điều không chính đáng. Ba vị hoàng đế đầu tiên triều Lý đều lên ngôi ở tuổi trưởng thành và qua đời ở độ tuổi 55, có tư tưởng và thực thi chính sách kế tục nhau khá nhất quán. Các ngài đều ở ngôi trong thời gian tương đối dài, sau Loạn tam vương không còn tranh chấp nội bộ, vì vậy chính quyền nhà Lý ngày càng được củng cố. Quân đội nhà Lý được xây dựng có hệ thống đã trở nên hùng mạnh, ngoài chính sách Ngụ binh ư nông, các Hoàng đế nhà Lý chủ trương đẩy mạnh các lực lượng thủy binh, kỵ binh, bộ binh, tượng binh,…

Mỹ Nhân “tình Một Đêm” Của Lưu Bang Không Ngờ Sinh Được Hoàng Đế Nổi Tiếng Của Nhà Hán

Lúc này, Huệ Tông thường phát điên, tự xưng là Thiên tướng, cắm cờ ở búi tóc, cầm giáo và khiên múa may, đến khi mệt thì uống rượu ngủ li bì. Năm 1213, Đoàn Thượng phối hợp với quân triều đình đụng độ với Trần Tự Khánh. Tuy nhiên, lực lượng họ Trần mạnh hơn, có nhiều tướng giỏi hơn; trong khi đó quân nhà Lý do Huệ Tông và Thái sư Đàm Dĩ Mông không có tài làm tướng chỉ huy nên nhanh chóng bị thua trận. Cánh quân Đoàn Thượng cử đi do Đoàn Cấm và Vũ Hốt chỉ huy bị bộ tướng của Tự Khánh là Nguyễn Nộn (阮嫩) đánh bại. Huệ Tông bỏ chạy lên Lạng châu, quân họ Đoàn rút khỏi kinh đô trở về vùng Hồng.

Công trình này cũng thể hiện rõ nét kiến trúc cung đình truyền thống Trung Quốc và chứa đựng tinh hoa cũng như tài nghệ của người xưa khi xây cất Cốcung. “Chán” làm điên đảo thị trường tiền số, Elon Musk gia nhập hội đồng quản trị… Theo luật sư, công an chỉ được bắt giữ người trong trường hợp phạm tội quả tang, người bị bắt đang bị truy nã, bắt bị can…

Tôi nghĩ nếu bạn thực sự có thể thu nhỏ lại – điều này thực sự thú vị – bạn sẽ có được mã nguồn của thực tại. Dưới kích thước đó, không gian và thời gian không vận hành theo cách mà chúng ta đang thấy. Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội , Kỷ yếu hội thảo khoa học “1000 năm vương triều Lý và kinh đô Thăng Long, Nhà Xuất bản Thế giới. Sự kiện lớn nhất là vào năm 1069, Chiêm Thành đem quân ra cướp phá vùng Nghệ An – Hà Tĩnh. Nam quốc sơn hà Nam đế cưTiệt nhiên định phận tại thiên thưNhư hà nghịch lỗ lai xâm phạm?

lý tử thất là ai

Sau khi Tô Trung Từ chết, Huệ Tông dùng cậu là Đàm Dĩ Mông làm Thái úy phụ chính, Đàm thái hậu cũng xen vào việc chính sự. Họ Đàm muốn nhân quyền ngoại thích mà lộng hành, chính sự ngày càng suy. Giữa năm 1179, khi Cao Tông mới lên 6 tuổi thì Thái úy Tô Hiến Thành qua đời. Năm 1188, Đỗ An Di qua đời, Ngô Lý Tín (吳理信) được trao quyền phụ chính đến khi ông qua đời năm 1190. Đàm Dĩ Mông (譚以蒙) là em trai của An Toàn hoàng hậu được cất nhắc làm phụ chính.

lý tử thất là ai

Theo sách Lĩnh ngoại đại đáp của Nam Tống, người Việt thời Lý thường sang Trung Quốc buôn bán qua hai ngả là trại Vĩnh Bình trên bộ, nằm ở biên giới với Ung Châu và đường biển là cảng châu Khâm và Liêm. Nhà Lý cũng thường cử sứ giả sang buôn bán, gọi là “đại cương”. Nhà Lý cử sứ giả sang Trung Quốc ba lần để thống nhất cân đo, tạo điều kiện cho buôn bán. Ruộng công làng xã là ruộng giao cho các làng xã quản lý, do những người lính nhàn thời bình về cày cấy. Ruộng tịch điền là loại ruộng do triều đình trực tiếp quản lý, hoa lợi dùng cho triều đình. Hằng năm, nhà Lý vẫn duy trì cày ruộng tịch điền là hình thức kế thừa từ thời Tiền Lê.

Trước đây Thần Tông đã lập con trưởng là Lý Thiên Lộc (李天禄) làm Thái tử. Nhưng Cảm Thánh phu nhân (感聖夫人) cùng Phụng Thánh phu nhân (奉聖夫人), Nhật Phụng phu nhân (日奉夫人) đã dùng tiền hối lộ hoạn quan Từ Văn Thông (徐文通) mà cho vào gặp Thần Tông, xui vua bỏ thái tử Thiên Lộc. Thần Tông nghe theo, bèn lập con nhỏ là Thiên Tộ làm Hoàng thái tử, giáng Thiên Lộc xuống làm Minh Đạo vương. Lý Thiên Tộ (李天祚) khi đó mới 3 tuổi lên ngôi, tức là Lý Anh Tông. Năm 1070, Thánh Tông cho xây dựng Văn miếu, đắp tượng thờ Khổng Tử, Chu Công, Tứ phối, vẽ tượng Thất thập nhị hiền, bốn mùa cũng tế, để mở mang Nho học. Ông là vị vua đầu tiên khởi xướng Nho giáo vào việc cai trị của các Hoàng đế Đại Việt sau này.

lý tử thất là ai

Đó là một hình dung đầy sức mạnh, không chỉ phá vỡ các quy luật vật lý trong vũ trụ này, mà còn mở ra những lựa chọn gần như vô hạn về con người. Về cơ bản, sự chồng chất lượng tử nói rằng vũ trụ này – vũ trụ mà chúng ta nghĩ nó tồn tại duy nhất – thực ra là một chồng chất lượng tử, nó là sự giao thoa của vô số vũ trụ khác. Một số văn bia các chùa còn lưu giữ các bài thơ, bài vịnh của thời này. Nhờ sự quan tâm phát triển nông nghiệp và làm thủy lợi của nhà Lý, nước Đại Việt có thế đứng và phát triển khá vững chắc, đời sống nhân dân tương đối ổn định. Ruộng đất thời Lý gồm có ruộng công, ruộng tư và đặc biệt, do Phật giáo phát triển mạnh, có ảnh hưởng lớn trong đời sống chính trị – xã hội nên nhà chùa sở hữu một bộ phận ruộng đất (không thuộc ruộng công lẫn ruộng tư).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.