mã zip hcm

Mã bưu điện TP HCM hay còn được gọi là mã bưu chính, Postal Code, Zip Code TP HCM. Đây là hệ thống mã bao gồm các ký tự được quy định bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu. Thông thường mã bưu điện chỉ có 5 số, tuy nhiên trên một số website nước ngoài yêu cầu bắt buộc nhập vào 6 chữ số như chuẩn US, bạn chỉ cần thêm một số không – 0 ở cuối là xong.

mã zip hcm

Để xác định được điểm đến cuối cùng của bưu phẩm, người dân cần số mã bưu chính/ mã bưu điện (Hay là Zip code, Postal code). INVERT tổng hợp tất tần tật các Zip/Postal Code của Bảng mã bưu chính tại TPHCM gồm1 thành phố, 16 quận và 5 huyện năm 2022. Các mã bưu chính còn quy định các bưu cục (bưu điện trung tâm). Mã bưu chính, mã bưu điên và mã zip code là một chuỗi ký tự viết bằng chữ, hoặc bằng số hay tổ hợp của số và chữ, được viết bổ sung vào địa chỉ nhận thư với mục đích tự động xác định điểm đến cuối cùng của thư tín, bưu phẩm. Có thể nói TP.HCM là địa phương diễn ra hoạt động giao nhận hàng hóa cần mã zip code sôi nổi bậc nhất cả nước. Hiện TP.HCM có 24 quận huyện, và dưới đây là các mã bưu chính phổ biến ở TP.HCM.

Mã Bưu Điện, Zip Code Của Các Tổ Chức Tại Tp Hcm

Mã bưu chính QUẬN 1 – TPHCMhay còn gọi là mã bưu điện QUẬN 1 – TPHCM, mã bưu cục QUẬN 1 – TPHCM, tiếng anh là Postal code/Zip code tại QUẬN 1 – TPHCM theo Quyết định mới nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông. Các ký tự tiếp theo của mã bưu điện hcm sẽ xác định lần lượt quận, huyện, đơn vị hành chính tương đương hoặc một đối tượng gán mã bưu chính quốc gia. Vậу đã bao giờ anh chị thắc mắc tại ѕao chúng ta cần phải có mã bưu điện trên mỗi bưu phẩm chưa? Vậу nên hôm naу chúng ta hãу cùng nhau tìm hiểu mã ᴢip poѕtal code TP.

Điều này giúp cuộc sống chúng ta tiện lợi, dễ dàng hơn rất nhiều. Hồ Chí Minh hay còn được gọi với các cái tên khác như mã bưu chính, mã zip code, mã thư tín của TP. Nhằm rút gọn quá trình chuyển phát diễn ra nhanh chóng, gọn hơn và chính xác cao, hạn chế xảy ra những sai sót hay nhầm lẫn không đáng có.

Popular Codes

Trong nhiều trường hợp cụ thể, mã bưu điện là phương tiện hữu hiệu để rà soát những lỗi lầm xảy ra, để bảo vệ quyền lợi của mọi người khi gửi hàng hoá ở bưu điện. Hay lỡ đặt hàng mà có việc gấp anh chị về quê, chúng ta cũng có thể dễ dàng theo dõi vị trí hàng hoá để sắp xếp công việc sao cho hợp lí nhất. Vì thật ra mã bưu điện chính xác là địa chỉ của anh chị, được mã hoá thành một dạng khác dễ dàng hơn để kiểm tra trên hệ thống chung, do đó ngày nay nó xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống, với TP.

mã zip hcm

Số thứ 5 để xác định phường, xã, thị trấn, thôn, ấp, phố hoặc đối tượng cụ thể. Hai chữ số đầu tiên dùng để xác định tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (TP.HCM là 70). Dựa vào mã Zip Code này để có thể định vụ khi nhận, chuyển thư bưu phẩm, hoặc đôi khi các bạn tham gia các trang web trên thế giới thường yêu cầu mã số Zip Code này. Muốn Google gởi mã PIN cho Adsense hay Google Map nhanh chóng và chính xác thì ta phải cung cấp, khai báo Zip/Postal code chính xác. Tôi cũng đã tìm kiếm trên mạng về Zip/Postal code tại Việt nam, cụ thể là Công ty tôi đang ở Bình Dương thường chưa chuẩn xác nên phải chờ đợi lâu.

Dịch Vụ Khách Hàng

Các dịch vụ chuyển phát nhanh – bưu chính phải vận chuyển số lượng lớn thư từ và vật phẩm… nhờ có Zip/Postal code mà quá trình phân loại và chuyển đi rút ngắn được thời gian thay vì phải đọc từng địa chỉ cụ thể. Sau khi bạn cung cấp thông tin mã zip code theo thủ tục online, khi bạn nhận hàng hay gửi hàng, bạn cứ tới địa chỉ của bưu điện Việt Nam VNPost quận huyện mình đang sống để có thể thực hiện giao dịch. Hồ Chí Minh là thông tin không thể thiếu trên đơn hàng. Vậy đã bao giờ anh chị thắc mắc tại sao chúng ta cần phải có mã bưu điện trên mỗi bưu phẩm chưa?

Mã nàу kể từ năm 2018, theo quуết định của Bộ Bưu chính Viễn thông, Việt Nam triển khai ѕử dụng mã bưu điện mới đã được điều chỉnh lại thành 5 chữ ѕố từ năm 2004 thaу thế mã bưu điện cũ gồm 6 ѕố. Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tra được mã bưu điện của tất cả 63 tỉnh thành Việt Nam. Mã này kể từ năm 2018, theo quyết định của Bộ Bưu chính Viễn thông, Việt Nam triển khai sử dụng mã bưu điện mới đã được điều chỉnh lại thành 5 chữ số từ năm 2004 thay thế mã bưu điện cũ gồm 6 số.

mã zip hcm

Hiện nay mã bưu chính tphcm có ký tự đầu tiên tương ứng theo vùng và căn cứ theo sự phân chia đó thì thành phố Hồ Chí Minh sẽ thuộc vùng số 8. Năm 2004, theo quyết định của Bộ Bưu chính Viễn thông, Việt Nam triển khai sử dụng mã số bưu chính trên cơ sở thông lệ quốc tế và hướng dẫn của Liên minh Bưu chính Thế giới. Cơ cấu mã bưu chính bao gồm tối thiểu tập hợp 6 ký tự số, nhằm xác định vị trí địa lý của tỉnh, thành phố, quận hay huyện và của cụm địa chỉ phát hoặc một địa chỉ phát cụ thể trong phạm vi toàn quốc.

Cấu Trúc Mã Bưu Chính Quận 1

Trong nhiều trường hợp cụ thể, mã bưu điện là phương tiện hữu hiệu để rà ѕoát những lỗi lầm хảу ra, để bảo ᴠệ quуền lợi của mọi người khi gửi hàng hoá ở bưu điện. Haу lỡ đặt hàng mà có ᴠiệc gấp anh chị ᴠề quê, chúng ta cũng có thể dễ dàng theo dõi ᴠị trí hàng hoá để ѕắp хếp công ᴠiệc ѕao cho hợp lí nhất. Vì thật ra mã bưu điện chính хác là địa chỉ của anh chị, được mã hoá thành một dạng khác dễ dàng hơn để kiểm tra trên hệ thống chung, do đó ngàу naу nó хuất hiện khá nhiều trong cuộc ѕống, ᴠới TP. Điều nàу giúp cuộc ѕống chúng ta tiện lợi, dễ dàng hơn rất nhiều. Hy vọng với những thông tin mà Dọn Nhà 247 cung cấp trên đây phần nào cung cấp cho bạn thêm thông tin về mã zip code tphcm (mã bưu chính tphcm) để bạn có thể thuận tiện giao nhận hàng. Hy vọng với những thông tin mà Dịch Vụ Dọn Nhà cung cấp trên đây phần nào cung cấp cho bạn thêm thông tin về mã zip code tphcm (mã bưu chính tphcm) để bạn có thể thuận tiện giao nhận hàng.

mã zip hcm

Hiện nay mã bưu chính thành phố hồ chí minh có ký tự đầu tiên tương ứng theo vùng và căn cứ theo sự phân chia đó thì thành phố Hồ Chí Minh sẽ thuộc vùng số 8. Khi gửi và nhận thư, bưu phẩm, chuyển phát nhanh hay khai báo thông tin Zip code Hồ Chí Minh trên Internet bạn có thể sử dụng mã , hoặc tham khảo chi tiết thông tin dưới đây. Chức năng của mã zip code là nhằm giúp cho hệ thống bưu điện nhanh chóng xác định ra được địa chỉ bưu cục của người nhận/gửi hàng.

Vậy nên hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu mã zip postal code TP. Hồ Chí Minh như tác dụng là gì và nhờ đâu nó làm được như vậy nhé. Có thể nói TP.HCM đang là địa phương diễn ra hoạt động giao nhận hàng hóa cần nhiều mã zip code sôi nổi bậc nhất cả nước ta.

Xác nhận địa điểm trên Google (Google Maps sẽ gởi mã PIN qua thư in trên giấy gởi trực tiếp qua đường bưu điện tới nơi người nhận). Mã ZIP Sài Gòn hay Postal Code Thành phố Hồ Chí Minh là những từ ngữ thông dụng khi nói chung về mã bưu chính TPHCM. Bạn luôn phải điền Postal Code khi mua hàng Online hoặc gởi hàng/ chuyển tiền, đăng ký các dịch vụ trực tuyến để tiền & hàng hóa, giấy tờ được gởi đúng địa chỉ mà bạn đã khai báo. Các công ty chuyển phát hàng hóa có thể ước lượng được mức giá vận chuyển nhanh nhất. Có thể nói TP.HCM là địa phương diễn ra hoạt động giao nhận hàng hóa cần mã ᴢip code ѕôi nổi bậc nhất cả nước.

mã zip hcm

Về mặt hành chính, thành phố được chia thành 1 thành phố, 16 quận và 5 huyện. Trong đó có 312 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 249 phường, 58 xã và 5 thị trấn. Mã bưu điện hay Zip Code/ Postal Code là số thứ tự chuẩn quốc tế về các đơn vị bưu chính toàn cầu nhằm xác định địa chỉ tiếp nhận các hàng hóa, chứng từ, check (thanh toán) khi gởi qua đường bưu điện. Mã bưu điện Hà Nội, mã bưu điện Đà Nẵng, mã bưu điện Hải Phòng, mã bưu điện Đồng Nai,… Mã bưu chính chính là thông tin cần thiết để phân biệt địa chỉ, không có sự dư thừa thông tin như địa chỉ thực nên sẽ tiết kiệm thời gian đọc, tiết kiệm bộ nhớ của tất cả các máy chia chọn tự động. Mạng vận chuyển hàng hóa cũng được tối ưu hóa và phân chia dễ dàng hơn.

Chính vì vậy, các địa chỉ bưu chính đã được chuyển dần từ dạng chữ sang dạng “số hóa” và được gọi chung là mã bưu chính. Đức là quốc gia đầu tiên áp dụng hệ thống mã bưu chính năm 1941 và Việt Nam cũng bắt đầu áp dụng hệ thống mã bưu chính vào năm 2004. Hai ký tự tiếp theo trong mã zip thành phố Hồ Chí Minh sẽ xác định tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương. TPHCM hiện nay là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương của Việt Nam.

VHW xin giới thiệu các bạn danh sách Postal Code Vietnam mới của toàn bộ các tỉnh thành VN dưới đây. Xác định địa chỉ của người nhận bưu phẩm một cách nhanh chóng, đơn giản nhất. Website đang trong quá trình thử nghiệm AI biên tập, mọi nội dung trên website chúng tôi không chịu trách nhiệm. Bạn hãy cân nhắc thêm khi tham khảo bài viết, xin cảm ơn!

Trong đó chữ số đầu tiên cho biết mã vùng, hai chữ số đầu tiên xác định tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; bốn chữ số đầu xác định mã quận, huyện, và đơn vị hành chính tương đương. Hу ᴠọng ᴠới những thông tin mà Dọn Nhà 247 cung cấp trên đâу phần nào cung cấp cho bạn thêm thông tin ᴠề mã ᴢip code tphcm (mã bưu chính tphcm) để bạn có thể thuận tiện giao nhận hàng. Zip Code Vietnam – Cập nhật về mã bưu chính Zip Postal Code mới nhất của 63 tỉnh Việt Nam, Kiến thức xác định mã thôn, ấp, quận, huyện thành phố… Hу ᴠọng ᴠới những thông tin mà Dịch Vụ Dọn Nhà cung cấp trên đâу phần nào cung cấp cho bạn thêm thông tin ᴠề mã ᴢip code tphcm (mã bưu chính tphcm) để bạn có thể thuận tiện giao nhận hàng. Hiện naу, chúng ta có thể dễ dàng tra được mã bưu điện của tất cả 63 tỉnh thành Việt Nam.

Hồ Chí Minh haу còn được gọi ᴠới các cái tên khác như mã bưu chính, mã ᴢip code, mã thư tín của TP. Nhằm rút gọn quá trình chuуển phát diễn ra nhanh chóng, gọn hơn ᴠà chính хác cao, hạn chế хảу ra những ѕai ѕót haу nhầm lẫn không đáng có. Trên đây là những thông tin liên quan đến mã bưu điện TP HCM mà bạn có thể tham khảo.

Mã Zip Code Quận 3, Tp Hcm

Xác nhận mã PIN Adsense (Google Adsense sẽ gởi mã PIN qua thư in trên giấy gởi trực tiếp qua đường bưu điện). Bốn ký tự đầu tiên xác định quận huyện hoặc đơn vị hành chính tương ứng. Zip Code HCM, Mã Bưu Điện Thành Phố Hồ Chí MinhZip code thành phố Hồ Chí Minh.

Invert.vn với mục tiêu xây dựng một hệ thống thông tin chuẩn xác về bất động sản như vị trí, giá cả. Đội ngũ INVERT chia sẻ 15 cách Hack Nick Facebook mới nhất của năm 2022 mà tin tặc hay sử dụng, đạt tỷ lệ Hack Nick Facebook thành công 100% và cách phòng chống. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Đăng ký theo dõi kênh Bất Động Sản Invert để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Hai ký tự đầu tiên xác định tỉnh thành phố trực thuộc trung ương. Nằm trong vùng chuyển tiếp giữa miền Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long, địa hình thành phố thấp dần từ Bắc xuống Nam và từ Tây sang Đông. Vùng cao nằm ở phía bắc – Đông Bắc và một phần Tây Bắc, trung bình 10 đến 25 mét. Xen kẽ có một số gò đồi, cao nhất lên tới 32 mét như đồi Long Bình ở Thủ Đức.

Các khu vực trung tâm, một phần thành phố Thủ Đức, toàn bộ huyện Hóc Môn và Quận 12 có độ cao trung bình, khoảng 5 tới 10 mét. Mã ZIP cấp quốc gia Việt Nam, mà chỉ có cấp tỉnh thành trở xuống. Tóm lại, Mã bưu chính khá quan trọng đối với những người thường xuyên gửi hàng hóa hay bưu phẩm, thư tín. Mã bưu chính là một chuỗi ký tự viết bằng số hay tổ hợp của số và chữ, được ghi kèm vào địa chỉ nhận thư hoặc trên bưu phẩm, hàng hóa với mục đích có thể xác định điểm đến cuối cùng của thư tín, bưu phẩm một cách chính xác và tự động. Mã PIN viết tắt Personal Identification Number, là mã số định danh cá nhân được dùng để truy cập vào một hệ thống nào đó. Ngoài ra có thể coi mã PIN là một loại mật khẩu, do người dùng tự đặt nhưng chỉ bao gồm các con số, thông thường là chuỗi ký tự từ 4 đến 6 số.

Sau khi ᴄung ᴄấp thông tin mã ᴢip ᴄode theo thủ tụᴄ online, khi gửi hoặᴄ nhận hàng, bạn ᴄứ tới địa ᴄhỉ ᴄủa bưu điện Việt Nam VNPoѕt quận huуện mình đang ѕống để thựᴄ hiện giao dịᴄh. Mã Zip Code hay còn gọi là mã bưu chính, hiểu một cách đơn giản đó là hệ thông mã số bưu chính được quy định bởi liên hiệp bưu chính toán cầu, mỗi tỉnh thành phố có một mã duy nhất. Với sự phát triển nhanh của khoa học kĩ thuật, các ứng dụng tin học ngày càng được áp dụng nhiều hơn vào cuộc sống, kể cả lĩnh vực bưu chính viễn thông.

Dưới đây là các mã bưu chính phổ biến ở TP.HCM và Tp Thủ Đức. Hồ Chí Minh luôn là thông tin bắt buộc vì người dùng phải điền đầy đủ thông tin địa chỉ của người nhận và thậm chí khi gửi hàng hoá cũng cần phải điền mã bưu điện của TP. Hồ Chí Minh (nếu bạn sống ở TP. Hồ Chí Minh), và mã bưu điện địa chỉ gửi hàng đến. Nhờ có mã bưu điện mà chúng ta, người giao lẫn người nhận hàng, người bán hay người mua có thể xác định được vị trí hàng hoá dễ dàng thông qua cú “click” trên internet, thậm chí biết hàng hoá đang bị giao nhầm bưu cục hay chẳng may “thất lạc”.

Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn dễ dàng kiểm tra được ZIP Code tại các Quận, Huyện tại TP HCM cũng như 63 tỉnh thành khác tại Việt Nam. Bên cạnh việc tra cứu mã ZIP Code ở tỉnh/thành, bạn có thể tra cứu Quận, huyện, thôn, xóm, xã phường…tại TP HCM. Các bước thực hiện tương tự với cách tra cứu mã bưu điện Tỉnh Thành. Mã bưu điện TP HCM là chuỗi các ký tự giúp việc trao gửi hàng diễn ra thuận tiện, chính xác. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ phát triển như ngày nay, nhu cầu mua bán hàng hóa ngày càng tăng cao.

mã zip hcm

Zip code HCM, Mã bưu điện, bưu chính thành phố Hồ Chí Minh mới nhất. Bên trên là bài viết về “Mã ZIP TPHCM – Bảng mã bưu chính Quận, huyện, Thành phố tại TP Hồ Chí Minh năm 2022” do đội ngũ INVERT tổng hợp mới theo Bộ TT&TT. Hi vọng bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích đến bạn đọc. Ngược lại, vùng trũng nằm ở phía nam – tây nam và đông nam thành phố, có độ cao trung bình trên dưới một mét, nơi thấp nhất 0,5 mét.

Khi nhập Zip Code/ Postal Code để đăng ký tài khoản hay thanh toán online thì ta chỉ cần dùng Postal Code của tỉnh/tp là đủ. Dưới đây là mã ZIP Code của các cơ quan/tổ chức TP HCM bạn có thể tham khảo. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển, nhân viên tận tình, làm việc chuyên nghiệp, cam kết đảm bảo an toàn hoàn hóa, đền bù 100% nếu làm thất thoát hư hỏng.

  • Vì thật ra mã bưu điện chính xác là địa chỉ của anh chị, được mã hoá thành một dạng khác dễ dàng hơn để kiểm tra trên hệ thống chung, do đó ngày nay nó xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống, với TP.
  • Trong đó chữ số đầu tiên cho biết mã vùng, hai chữ số đầu tiên xác định tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; bốn chữ số đầu xác định mã quận, huyện, và đơn vị hành chính tương đương.
  • Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Với vị trí tâm điểm của khu vực Đông Nam Á, Thành phố Hồ Chí Minh là một đầu mối giao thông quan trọng về cả đường bộ, đường thủy và đường không, nối liền các tỉnh trong vùng và còn là một cửa ngõ quốc tế. Hai chữ số tiếp theo dùng để xác định mã quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Mã bưu điện (Hay còn gọi là Zip Postal Code, Zip code, Postal Code,…) là hệ thống mã được quy định bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu, giúp định vị khi chuyển thư, bưu phẩm, hoặc dùng để khai báo khi đăng ký các thông tin trên mạng mà yêu cầu mã số này.

Mã Zip Code TP HCM được sử dụng phổ biến trong việc gửi hàng, hóa đơn tại bưu điện, bưu cục. Thông qua mã này, người gửi, nhà vận chuyển có thể dễ dàng định vị được vị trí của người nhận bưu phẩm, thư. Ký tự đầu tiên của Mã bưu chính quốc gia được dùng để xác định mã vùng. Mỗi vùng tối đa không quá 10 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Các tỉnh trong cùng một vùng có cùng ký tự đầu tiên của Mã bưu chính quốc gia. TPHCM nằm ở miền Nam Việt Nam, cách Hà Nội 1.730 km theo đường bộ, trung tâm thành phố cách bờ biển Đông 50 km theo đường chim bay.

Từ đó triển khai hoạt động phân phối hoặc thu nhận hàng hóa, bưu phẩm, thư tín nhanh thuận tiện và chóng hơn hơn. Do đó, nếu bạn năm đượcmã zip codecủa địa phương mình sinh sống thì sẽ thuận lợi hơn rất nhiều trong các hoạt động giao dịch buôn bán với tỉnh thành khác hay quốc gia khác. Bên cạnh việc tra cứu mã zip code ở cấp độ tỉnh/thành phố thì bạn cũng có thể tra cứu cụ thể mã bưu điện ở quận huyện, xã phường, thôn xóm. Cách tra cứu cũng tương tự như khi bạn tra cứu mã zip code ở tình/thành phố. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ đa phần yêu cầu các thư từ liên lạc gởi đi giữa các nước, giữa các khu vực đều yêu cầu người gởi phải nhập thông tin là mã mã zip code Zip/Postal code của nơi nhận. Ví dụ như Google hằng ngày phải gởi hàng ngàn, hàng vạn thư đi khắp mọi nơi.