3 Lý do khiến bạn thất bại trong việc ăn kiêng

q

Không ước lượng Kcal:

Đây là một trong những sai lầm cơ bản nhất khi thiết kế một chế độ ăn. Chắc hẳn bạn vì muốn đạt được một mục tiêu nào đó về cân nặng hay vóc dáng mà quyết định ăn kiêng, đó có thể là giảm cân hoặc tăng cân. Vì vậy hãy lên thực đơn sao cho tổng kcal bạn nạp vào trong một ngày phục vụ cho mục tiêu của bạn, hãy ăn nhiều hơn tổng năng lượng bạn cần một ngày(TDEE) nếu bạn muốn tăng cân và ăn ít hơn TDEE nếu bạn muốn giảm cân.
Nhiều chị em mãi mê eatclean mà quên mất thực phẩm lành mạnh cũng có kcal, đôi khi còn cao hơn thực phẩm thông thường từ đó có lối suy nghĩ: ăn sạch là được rồi, muốn ăn bao nhiêu cũng được. Kết quả là sau khi ăn kiêng không những không giảm cân mà còn phát phì ra, lúc đó thì đi toi bao công sức, nỗ lực. Đừng bỏ qua việc ước lượng kcal nhé cả nhà.
Ước lượng kcal mỗi khi có ý định giảm cân

Không cân bằng dinh dưỡng

Nếu đã tính toán được lượng kcal mà chúng ta cần trong chế độ ăn kiêng của mình thì điều đó vẫn chưa đủ để có thể gọi đó là một chế độ ăn tốt. Một chế độ ăn thực sự tốt còn phải cung cấp cho cơ thể của bạn những gì mà nó cần: bột đường làm năng lượng chính cho cơ thể, protein để xây dựng tế bào và cơ bắp, chất béo tốt để làm môi trường trung hoà các vitamin tan trong dầu, tốt cho mắt, não, da, hệ tim mạch. Đó là một vài vai trò quan trọng của nhóm dinh dưỡng đa lượng đối với cơ thể chúng ta, ngoài ra còn có nhóm dinh dưỡng vi lượng bao gồm vitamin & khoáng chất cũng như dưỡng chất thực vật để chống oxi hoá và cả chất xơ nữa chứ.
Việc thiếu hụt bất kì một trong những dưỡng chất nào kể trên về lâu dài đều sẽ dẫn đến những bất ổn về sức khoẻ. Ví dụ rõ ràng nhất là không ít chị em cố gắng ăn theo chế độ loại bỏ tinh bột cực đoan, cân quả thật có giảm nhưng sức khoẻ cũng giảm nốt, biểu hiện như: rụng tóc, da dẻ nhợt nhạt, cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống, cơ nhão, kém săn chắc, chậm kinh thậm chí là mất kinh,..v..v… Lamdep.tv tin rằng đánh đổi sức khoẻ để giảm cân là một điều ngớ ngẩn, chúng ta hoàn toàn có thể vừa khoẻ mạnh vừa có một hình thể hấp dẫn và 80% kết quả nằm ở chế độ dinh dưỡng của bạn. Vì vậy hãy ăn cân bằng dinh dưỡng nhé!
Không cân bằng dinh dưỡng

Không ngon

Lí do mà hầu hết mọi người không thể gắn bó lâu dài với chế độ ăn kiêng của mình, thậm chí trong một số trường hợp là trở nên căng thẳng trong việc ăn uống là vi nó quá khắc nghiệt. Làm sao chúng ta có thể kiểm soát cân nặng và vóc dáng một cách thoải mái và vui vẻ khi lúc nào cũng chỉ có một vài thực phẩm lặp đi lặp lại, không gia vị, không hấp dẫn, đơn điệu và nhàm chán. Lamdep.tv quan niệm là ăn kiêng để phục vụ cuộc sống chứ chúng ta không phải sống để ăn kiêng, thay gì tự đày đoạ bản thân bằng những bữa ăn mà bạn biết là mình sẽ không duy trì nổi trong vài tháng thì hãy lên kế hoạch cho một chế độ ăn lành mạnh mà bạn có thể duy trì cả đời.
Thức ăn giảm cân không ngon khiến bạn không kiên trì được với việc giảm cân
Nếu bạn chưa biết thì stress cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến giảm cân thất bại. Để duy trì vóc dáng lamdep.tv luôn chọn những thực phẩm lành mạnh, giàu dinh dưỡng và nếu còn ngon miệng nữa thì hoàn hảo (chẳng hạn như món sashimi), Lamdep.tv vẫn dùng gia vị nhưng với lượng vừa phải, vẫn nạp tinh bột đều đều, đôi khi vẫn chế biến theo kiểu chiên, xào (bằng dầu ôliu) và tất nhiên vào những dịp cần phải ăn ngoài cùng bạn bè thì vẫn thoải mái (tất nhiên là phải biết mẹo ăn sao cho thông minh). Chốt lại là ăn kiêng là phải ngon thì mới duy trì lâu dài được.
Trên đây là những yếu tố khiến cho hầu hết mọi người thất bại trong việc ăn kiêng theo hiểu biết của Lamdep.tv.
Chúc cho mọi người đều có thể tìm ra được một chế độ ăn phù hợp với mình và cộng đồng của chúng ta sẽ ngày một phát triển hơn nữa!
You cannot copy content of this page