quảng cáo tik tok

Vui lòng chuẩn bị một quảng cáo ở năm tỷ lệ khung hình khác nhau để đảm bảo nội dung của bạn được hiển thị chính xác trên các thiết bị. Bạn đừng quên chèn URL để giới thiệu profile hay là trang web của mình. Điều này thật sự rất quan trọng để bạn quảng bá sản phẩm hay thương hiệu. Quảng cáo profile TikTokBạn có thể tải tối đa 10 video hoặc 10 ảnh. Nếu bạn không có video thì bạn có thể tạo video từ mẫu của TikTok nhé.

quảng cáo tik tok

Với tài khoản này, cá nhân các doanh nghiệp tự mình nạp tiền, tự chạy quảng cáo và xử lý những vấn đề liên quan đến chính sách quảng cáo. Trong trường hợp gặp sự cố hay các vấn đề liên quan đến kĩ thuật, bạn cũng phải tự liên hệ với đội ngũ support để được giải quyết. Để triển khai quảng cáo brand effect lại không dễ dàng như các định dạng quảng cáo TikTok khác khi thương hiệu phải triệu một khoảng tiền nhất định trên nền tảng này.

Tạo Tài Khoản Quảng Cáo Tik Tok

Đây là tính năng được Tiktok thêm vào để giúp quảng cáo truyền tải thông điệp rõ hơn tăng tỉ lệ click vào trang đích cao hơn. Display Card sẽ giúp trải nghiệm của người dùng tiktok với quảng cáo của bạn tốt hơn. Nội dung quảng cáo khuyến khích người dùng tham gia tạo nội dung theo chủ đề thử thách bằng style riêng của mình. Quảng cáo xuất hiện khi người dùng mở ứng dụng Tik Tok trên điện thoại lần đầu tiên trong ngày. Định dạng này cũng cho phép quảng cáo TikTok xuất hiện trên những trang web có liên kết với Tik Tok (Tùy quốc gia). Hiện nay, TikTok đã cho phép người dùng có thể tải Video TikTok về máy điện thoại miễn phí giúp bạn có thể tải được bất cứ video nào xuống.

Để có thể chạy quảng cáo TikTok quả là điều không dễ dàng nhưng nếu bạn biết quy luật bạn sẽ sớm đạt được mong muốn. Cá nhân/ doanh nghiệp có ngân sách quảng cáo hạn chế nên sử dụng hình thức quảng cáo In – Feed Video. In-feed ads là hình thức quảng cáo được phân phối giữa các video hiển thị trên cuộn tin trang.

Ngoài ra, các bạn tham khảo cách Sử dụng hashtag trên TikTok tại đây để vieo của mình được tối ưu hơn. Chắc hẳn sẽ có nhiều người nghĩ rằng, TikTok sẽ chỉ phù hợp với những nhãn hàng trung bình vì đối tượng trẻ và thích chạy theo xu hướng. Tuy nhiên tại Trung Quốc, những thương hiệu lớn như Airbnb, Chevrolet, Dior hay Adidas cũng đã kết hợp với TikTok để phân phối quảng cáo đến người dùng. TikTok đã nâng nhận diện thương hiệu của Airbnb lên 200% và yêu thích thương hiệu lên 89,2%.

Sau khi được kiểm duyệt, doanh nghiệp sẽ được Agency hỗ trợ chạy quảng cáo TikTok Ads. Tuy nhiên không phải tất cả các ngành hàng đều phù hợp với quảng cáo TikTok Ads. Vì vậy, trước tiên bạn cần tìm hiểu xem đâu là kênh quảng cáo phù hợp với ngành hàng của mình và cân nhắc việc đầu tư ngân sách cho kênh quảng cáo một cách phù hợp.

Truy cập vào đây và tạo một tài khoản quảng cáo TikTok bằng cách nhấp vào nút Tạo một quảng cáo. Hai yếu tố trước rất quan trọng, nhưng nội dung content quảng cáo cũng không kém cạnh. Nếu bạn muốn quảng hiểu quả thì bạn cần đầu tư kĩ lưỡng về mặt hình thức, nội dung của video. Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách quảng cáo trên TikTok. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm Top Công cụ hỗ trợ quảng cáo TikTok hiệu quả nhé.

Quảng cáo video hoạt động trong ứng dụng chính TikTok và cả các ứng dụng con của nền tảng này. Nhờ đó, bạn được tải lên tối đa 10 video quảng cáo và thêm 5 mô tả quảng cáo. Ở phần Choose Video, nhấp vào Add From Computer và tải video quảng cáo từ máy tính lên Tik Tok.

Iii Trước Khi Chạy Quảng Cáo Tiktok Ads Cần Chuẩn Bị Những Gì?

TikTok đã đạt đến 500 triệu user hoạt động mỗi tháng, 800 triệu lượt cài đặt và 13 triệu video tải lên mỗi ngày. Không những vậy, tháng 10 vừa qua TikTok đã vượt qua Facebook và Google và dẫn đầu về lượt tải ứng dụng tại Mỹ. Chính vì điều đó, việc TikTok triển khai quảng cáo trên nền tảng này sẽ tạo ra hướng đi mới cho những nhà quảng cáo, làm thay đổi phần nào thị trường quảng cáo số tại Việt Nam. Dấu hiệu nhận biết mẫu quảng cáo TikTok đơn giản nhất là dòng chứ “Được tài trợ” luôn hiển thị kèm các quảng cáo.

Tuyệt đối không cung cấp các thông tin này cho bất kỳ ai khác để bảo mật thông tin. Thuật toán của Tik Tok sẽ tự động kết hợp video và mô tả quảng cáo ngẫu nhiên để xác định đâu là tổ hợp quảng cáo hiệu quả nhất. Bạn nên dựa vào lợi nhuận trên mỗi sản phẩm & giới hạn ngân sách để đưa ra quyết định. Quảng cáo của bạn thuộc nhóm hàng giá trị cao, hay thực phẩm, hay sản phẩm giáo dục…Hãy chọn danh mục mô tả sản phẩm của bạn chính xác nhất. Bạn sẽ bổ sung các chi tiết liên quan đến ứng dụng hoặc trang đích bạn muốn quảng cáo.

Chiến dịch trong quảng cáo tiktok nhanh chóng rơi vào tình trạng không cắn tiền vì giới hạn về lượng nội dung. Ngược lại, nếu muốn mở rộng độ nhận diện thương hiệu với ngân sách lớn, hãy liên hệ các Acency đại lý của Tik Tok để chạy quảng cáo Brand Takeover hoặc Hashtag Challenge. Không thể setup trực tiếp từtrình quản lý quảng cáo TikTok tài khoản cá nhân, cần liên hệ trực tiếp với Tik Tok hoặc Acency đối tác nếu muốn đăng quảng cáo dạng này.

  • Bước tiếp theo là tạo nhóm quảng cáo cho chiến dịch của bạn và chọn vị trí, nhắm mục tiêu quảng cáo.
  • Bạn muốn chạy quảng cáo hiệu quả, chốt đơn liên tục thì bạn cũng cần chú ý đến mục tiêu.
  • Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Muốn biết được điều đó, bạn phải nắm được tất tần tật các dạng Ads thông qua bài viết sau để có cái nhìn tổng quan và đưa ra lựa chọn tốt nhất. Bạn cần có một email đang hoạt động để đăng ký tài khoản quảng cáo trên TikTok. Vào thời điểm giải trí mới trở nên lỗi thời nhanh hơn, TikTok đã nổi lên như một nền tảng mang lại mức độ tương tác cao hơn cho khán giả từ các đối tác của nó. Tận dụng sức mạnh của giải trí dựa trên video, Tik Tok đã vượt qua kỷ lục 1 tỷ lượt tải xuống trên toàn thế giới.

Dạng Quảng Cáo Tiktok Phù Hợp Bán Hàng

Giá thầu và tối ưu hóa thì gồm có mục tiêu tối ưu hóa và chiến lược giá thầu. Đăng kí tài khoảnSau khi tạo tài khoản, bạn vào giao diện mới. Để thuận tiện cho công việc quảng caó Tik Tok profile , bạn có thể chuyển đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt để tiếp tục hoàn thành tài khoản nhé. Tối ưu mô tả, chèn hash phù hợp với lĩnh vực đang hoạt động.

quảng cáo tik tok

Thường chủ shop hay chủ doanh nghiệp ngân sách quảng cáo vừa phải thì dạng quảng cáo TikTok In – Feed là phù hợp nhất. Để chạy dạng quảng cáo này yêu cầu cần có video để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Vì vậy, nếu doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm trên thị trường TikTok, bạn phải tìm hiểu kỹ TikTok cấm quảng cáo sản phẩm nào, chính sách ra sao. Mạng xã hội TikTok đang là thị trường tiềm năng cho các nhà quảng cáo và cũng chưa xuất hiện nhiều đối thủ.

Liên Hệ

Tikok In-Feed là dạng quảng cáo xuất hiện dưới dạng video ads khoảng 5-15s. Nếu người dùng xem video được 9s sẽ xuất hiện nút kêu gọi hành động chuyển hướng về website hay một trang download ứng dụng nào đó, hoặc người dùng có thể lướt qua nếu muốn. Brand Takeover là loại quảng cáo xuất hiện nay khi người dùng đăng nhập và sử dụng ứng dụng TikTok. Sau đó quảng cáo sẽ hướng người dùng đến liên kết hoặc ứng dụng bán hàng. Đây là loại quảng cáo giới hạn cho đơn vị quảng cáo mỗi ngày.

quảng cáo tik tok

Sau khi đăng nhập vào TikTok Ads Manager (Trình quản lý quảng cáo TikTok) và nhấp vào nút Campaign. Quảng cáo chạy dưới dạng video toàn màn hình điện thoại có độ dài 5-60 giây trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng. Khi gặp phải bất kỳ vấn đề gì trong lúc chạy chiến dịch, agency sẽ đứng ra giải quyết.

Có nhiều hành động khác nhau mà bạn có thể chỉ định bao gồm, nhưng không giới hạn, Tìm hiểu thêm, Tải xuống, Mua ngay, Đăng ký, v.v. Quảng cáo của Tik Tok có thể target theo giới tính, khu vực, thiết bị, hệ thống (android hoặc ios). TikTok hiện có 12 triệu người dùng hàng tháng tại Việt Nam. Sử dụng thẻ quốc tế sẽ khác với những thẻ nôi địa bạn thường dùng để rút tiền. Như đã đề cập, nền tảng này chỉ chấp nhận thẻ Visa, Mastercard hoặc JCB. Bấm Submit sau khi hoàn tất để Tik Tok phê duyệt quảng cáo.

Với hơn 500 triệu người dùng hoạt động trên toàn thế giới, TikTok mang đến cơ hội lớn cho các nhà quảng cáo. TikTok hiện tại thuộc top 5 mạng xã hội lớn nhất thế giới, nhưng số lượng nhà quảng cáo vẫn chưa nhiều, nên thị trường trên này còn vô cùng mới và ít cạnh tranh. Linh động trong hoạt động quảng cáo, tự tạo tài khoản, tự nạp tiền.

Nếu không có vấn đề gì, bạn sẽ thấy thông báo như trên hình. Sau khi chọn xong bạn nhấp Tiếp theo để sang bước tạo định dạng quảng cáo TikTok. Hiện nay, để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người sử dụng, TikTok đã phát triển phiên bản chạy trên IOS và Android.

quảng cáo tik tok

• Tạo nhiều nhóm quảng cáo để xác định đâu là nhóm hiệu quả nhất. Tùy thuộc thời lượng video, bạn sẽ được chọn tối đa 8 ảnh làm ảnh bìa quảng cáo Tik Tok. Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ dành một bài viết chuyên sâu để hướng dẫn bạn cách lên chiến lược giá thầu phù hợp.

Các nhóm đối tượng mà TikTok có thể hướng đến còn khá cơ bản, tương tự như chạy quảng cáo trên Zalo. TikTok đang có hơn 500 triệu người dùng hoạt động trên toàn thế giới nhưng số lượng nhà quảng cáo vẫn chưa nhiều, thị trường trên nền tảng này còn vô cùng mới và ít cạnh tranh. Nếu doanh nghiệp bắt đầu sử dụng quảng cáo TikTok từ hôm nay thì khả năng để tạo được ấn tượng với người dùng rất cao, tương tự như những người quảng cáo Facebook ở thời kỳ đầu. Đối với chiến dịch quảng cáo ngân sách lớn yêu cầu cao về mặt kỹ năng và kinh nghiệm tối ưu, doanh nghiệp tự chạy thường sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm. Dựa trên thông tin và video clip nhận từ bên A cung cấp, Bên B tự viết nội dung, form mẫu quảng cáo, tự chỉnh đối tượng khách hàng để phân phối sao cho hiệu quả nhất. Và đặc biệt phải truyền tải nội dung tốt, khách hàng hiểu được bạn muốn quảng cáo những gì.

Bạn đừng quên là phải đồng ý điều khoản của TikTok thì mới tạo tài khoản được nhé. Bạn đừng quên chèn nhạc cho video của mình nhé, nó sẽ trở nên viral hơn. Khi chèn nhạc, các bạn nên chèn những bài bắt trend, phù hợp nội dung.

Loại quảng cáo Hashtag Challenge TikTok yêu cầu ngân sách lớn, ngoài ra còn có thể phát sinh thêm phí thúc đẩy chiến dịch. Khi video được phát sau 9s, quảng cáo xuất hiện thêm nút Call To Action. Khi người dùng chạm vào nút CTA này sẽ chuyển hướng về Website hay trang Download ứng dụng. Nếu cần hỗ trợ quảng cáo, các bạn có thể liên hệ với 1 trong 5 công ty quảng cáo TikTok ở trên nhé. Đó đều là những công ty quảng cáo Tik Tok hàng đầu Việt Nam ở thời điểm hiện tại nhé các bạn.

Bạn có thể chọn ngân sách hằng ngày và hoặc là tổng ngân sách. Còn lên lịch phát, bạn có thể chọn cả ngày hoặc chọn thời gian cụ thể. Mỗi tên quảng cáo có thể chứa tối đa 512 ký tự và chỉ dành cho mục đích sử dụng nội bộ ( không xuất hiện trên quảng cáo cho người dùng). Nhiều khả năng các bạn đang sử dụng video có bản quyền, video có sự xuất hiện của người nổi tiếng để chạy quảng cáo. Nhập tên thương hiệu hoặc tên ứng dụng bạn muốn hiển thị cho đối tượng mục tiêu của mình.

Ở phần Call To Action, hãy chọn một lời kêu gọi hành động phù hợp với quảng cáo của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nên dựa vào lợi nhuận trên mỗi sản phẩm & giới hạn ngân sách để đưa ra quyết định. Sau khi hoàn tất, bấm Next để chuyển sang phần setup quảng cáo.

quảng cáo tik tok

Do đó, đây sẽ là một thị trường tiềm năng, lợi thế cho những khách hàng tiếp cận đầu tiên. Nếu bạn cần chuyển đổi trực tiếp trên quảng cáo, bao gồm tăng doanh số bán hàng, lượt tải app, tăng lượt truy cập web…Hãy sử dụng hình thức quảng cáo TikTok In – Feed. Bước cuối cùng là thêm các chi tiết liên quan đến doanh nghiệp của bạn, thông tin liên lạc và thông tin về Thuế.

Với hơn 500 triệu người dùng, trở thành ứng dụng có lượt tải nhiều nhất thế giới 2020, vượt cả Facebook. Nếu bạn là người kinh doanh, hãy tìm hiểu và khai thác tệp khách hàng này bằng quảng cáo. Đánh giá về khía cạnh giá dịch vụ quảng cáo TikTok, thì thực chất mức giá mà Quảng Cáo Siêu Tốc đưa ra chưa phải là tốt nhất nếu đem so sánh với nhiều đơn vị khác. Như vậy, khi có nhu cầu chạy quảng cáo Tik Tok, các cửa hàng, doanh nghiệp sẽ không cần phải liên hệ với TikTok nữa.

Với Ad Copy (nội dung chứa trong một mẩu quảng cáo), lưu ý TikTok cung cấp rất ít không gian quảng cáo. Effect là những hiệu ứng sống động được Tiktok tạo ra để người dùng có thể sử dụng tăng khả năng hấp dẫn và lôi cuốn trên nền tảng Tiktok. Nhãn hàng, doanh nghiệp có thể hợp tác với Tiktok để tạo ra một hiệu ứng chứa hình ảnh, thông điệp của nhãn hàng khi người dùng sử dụng. Định dạng quảng cáo này chỉ được thực hiện khi liên hệ Tiktok Agency hay Tiktok Business.

Ngoài đăng kí bằng mail ra, bạn có thể đăng kí bằng facebook hoặc là số điện thoại. Và trong chính sách quảng cáo của TikTok, TikTok không hỗ trợ đối với loại nội dung này. Nếu muốn chạy quảng cáo, video bạn phải chính chủ, do bạn tạo ra hoặc bạn sở hữu bản quyền của video đó. Tiến hành nhập thông tin mặc định của chiến dịch quảng cáoGiao diện sẽ chuyển hướng trở lại trang thanh toán Payment sau khi thực hiện bước trên. Từ khâu nạp tiền, lên chiến dịch quảng cáo, theo dõi báo cáo và tối ưu vận hành. Sẽ có agency chuyên về quảng cáo TikTok giúp đỡ và hỗ trợ bạn.

Bạn cần có thẻ Visa/Mastercard để trả tiền cho quảng cáo TikTok. Quảng cáo In-feed là quảng cáo được đặt ở cuối video TikTok hoặc các video trên TikTok. Những quảng cáo này cũng chuyển hướng đến trang web hoặc ứng dụng của bạn. Nếu những người trẻ tuổi là một trong những đối tượng chính của bạn, quảng cáo TikTok có thể là một khoản đầu tư đáng giá cho bạn. Bạn có thể thiết kế một câu chuyện về một dòng sản phẩm cụ thể hoặc phân tích hay tối ưu hóa nó một cách tốt nhất, tăng khả năng viral cao cho sản phẩm. Tỉ lệ nhấp vào trang đích tốt hơn, giúp CTR trong chiến dịch quảng cáo cao hơn.